Xe đời sống

Hơn 32.000 xe Audi và Porsche bị triệu hồi do lỗi phát sinh từ lần triệu hồi trước

Vào ngày 7/2 vừa qua, tờ Autoevolution đã thông tin rằng hai nhà sản xuất Audi và Porsche đang triệu hồi hơn 32.000 xe sedan, coupe và SUV sản xuất trong các năm 2020 và 2021 để giải quyết vấn đề liên kết trục sau có thể đã xảy ra do quy trình sửa chữa của đợt triệu hồi trước.

Hơn 32.000 xe Audi và Porsche bị triệu hồi do lỗi phát sinh từ lần triệu hồi trước


Những chiếc xe nằm trong đợt triệu hồi lần này chính là những chiếc xe nằm trong diện triệu hồi trước đó để sửa hệ thống treo sau (do đai ốc có thể lỏng khiến phần đuôi xe đột ngột lệch), sau đó không được căn chỉnh đúng cách . Trong khi các đai ốc được sử dụng để khắc phục lỗi trước đó hoàn toàn tốt, tuy nhiên quy trình triệu hồi không hướng dẫn các đại lý căn chỉnh lại trục sau, sau khi hoàn thành việc khắc phục.

Tóm tắt từ báo cáo lỗi của Audi như sau: Do việc kiểm tra sự liên kết hệ thống treo của trục sau khi thực hiện cuộc triệu hồi 42L1 (tên mã của cuộc triệu hồi trước) không đúng cách, điều này có thể dẫn đến sự dịch chuyển trong sự ăn khớp của bánh xe. Kết quả có thể làm lốp xe bị mòn sớm và không đồng đều, dẫn đến giảm độ bám đường.

Khách hàng có thể nhận thấy việc đánh lái và phanh không bình thường, cùng với các vết mòn khác thường trên mặt lốp sau.

Trong khoảng 40.000 chiếc xe đã được thu hồi để giải quyết vấn đề về đai ốc bị hỏng, khoảng 3/4 đã được sửa chữa phần đai ốc mà không có sự căn chỉnh lại trục sau.

Những dòng xe bị ảnh hưởng từ Audi trong đợt triệu hồi này bao gồm : A5 Sportback, RS5 Coupe, RS5 Sportback, S5 Sportback, A4 Allroad, A4 Sedan, A5 Cabriolet, A5 Coupe, A6 Allroad, A6 Sedan, A7, A8, Q5, S4 Sedan, S5 Coupe, S5 Cabriolet, S6 Sedan, S7, S8, SQ5, Q5 Sportback, Q7, Q8, RS6 Avant, RS7, RSQ8, SQ5 Sportback, SQ7 và SQ8.

Về phía Porsche sẽ chỉ triệu hồi các mẫu xe Cayenne đời 2020-2021 , do các mẫu xe khác không mắc lỗi quy trình này.

Chủ xe sẽ được hãng thông báo nếu xe trong diện phải triệu hồi, nhà sản xuất cho hay.
thuykhang , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
mấy ông này làm việc ẩu thật, từ lần trước kéo qua lần này. chỉ kiếm tiền chứ ko coi mạng sống ng khác ra gì


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục