Xe đời sống

Quy tụ hàng loạt mô tô cổ điển tại sự kiện DGR 2020 dành cho cộng đồng yêu xe Việt Nam

Sự kiện Distinguished Gentleman's Ride 2020 (DGR) tổ chức tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh thu hút nhiều biker, đặc biệt đây là nơi dành cho các quý ông đam mê phong cách lịch lãm, cổ điển được tổ chức thường niên.


Sự kiện này là gì? Thời gian tổ chức như thế nào? Và có gì hot để thu hút những biker trên toàn thế giới?

The Distinguished Gentleman's Ride (DGR) là sự kiện quốc tế dành riêng cho các quý ông đam mê phong cách cổ điển, được tổ chức thường niên. DGR năm nay quy tụ hàng trăm quý ông và nhiều mẫu xe ga, moto classic và các dòng xe phân khối lớn. Là một trong những quốc gia có lượng xe máy đông nhất thế giới, chính vì thế DGR được tổ chức ở Việt Nam khá sớm.

Được khởi xướng bởi một biker người Australia - Mark Hawwa, cảm hứng của cuộc diễu hành DGR bắt nguồn từ một bức ảnh nhân vật Don Draper trong bộ phim Mad Men mặc bộ suit lịch sự, ngồi trên một chiếc môtô cổ. DGR được tổ chức lần đầu năm 2012 tại Australia (Úc) và sau đó lan tỏa ở nhiều nước. Tại Việt Nam, sự kiện này đã trải qua 6 năm tổ chức. Thời gian của DGR được ấn định là vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 9.Với sự góp mặt của đa dạng các dòng xe như scooter, cafe racer, tracker, scrambler và các dòng xe khác. Năm nay, sự kiện còn đón tiếp nhiều gương mặt mới như Vespa GTS, Vespa Sprint, nhưng nhìn chung các mẫu xe này đều mang phong cách classic.

Do chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên quy mô của sự kiện năm nay được gói gọn với phương châm “Ride Solo”. Các quý ông, quý bà vẫn có mặt tại địa điểm tập trung chính là showroom của thương hiệu xe Anh Quốc Triumph và được ban tổ chức bố trí sẵn với những bộ trang phục đầy lịch thiệp, quý phái nhưng sẽ chủ động sắp xếp thời gian cũng như lịch trình di chuyển khác nhau nhằm hạn chế tụ tập đông người như mọi năm.Đây còn là một cột mốc quan trọng đánh dấu 3 năm thương hiệu xe Anh Quốc có mặt thị trường Việt Nam. Triumph Motorcycles khai trương showroom đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 23/09/2017 – thương hiệu đến từ Anh Quốc và được coi là biểu tượng danh tiếng của nền công nghiệp xe moto tại xứ sở sương mù.

Chỉ mới 3 năm, không gọi là quá dài nhưng vô cùng ý nghĩa đối với Triumph Motorcycles cũng như với cộng đồng yêu xe mô tô tại Việt Nam. Trong ba năm qua, Triumph Vietnam đã tổ chức hơn 30 chuyến đi tới mọi miền đất nước với hơn 1.200 riders, cùng khám phá và chinh phục những cung đường đẹp nhất của Việt Nam.Ngày hội Quý Ông (Distinguished Gentleman’s Ride – DGR 2020) kết hợp với sự kiện Kỷ niệm 03 năm Triumph Vietnam đã đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong hành trình hơn 1.000 ngày phát triển và lan tỏa tinh thần Gentleman Rider. Điều này góp phần nhỏ dần thay đổi suy nghĩ của số đông về các biker nói chung và cộng đồng những người đam mê xe mô tô và mê các dòng xe hai bánh tại Việt Nam nói riêng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục