Xe đời sống

General Motors phải trả lại 28 triệu đô la tiền thuế sau khi đóng cửa nhà máy Lordstown


Khi General Motors (GM) quyết định xây dựng một nhà máy ở Lordstown, Ohio. Tiểu bang này đã cho nhà sản xuất ô tô giảm 60 triệu đô la thuế, tùy thuộc vào việc GM giữ lại 3700 nhân viên tại nhà máy cho đến năm 2028, theo Tín dụng Thuế Giữ lại Việc làm. Tuy nhiên, GM đã đóng cửa nhà máy đó vào đầu năm 2019 và hiện tại Ohio đang yêu cầu nhà sản xuất ô tô phải trả cho nhà nước 28 triệu USD (khoảng 649 tỉ vnđ) để gia hạn hợp đồng. Các khoản thanh toán sẽ đến hạn vào ngày 31 tháng 12 năm 2022.

Ngoài ra, một phần của kế hoạch trả nợ là GM đã vi phạm thỏa thuận Tín dụng Thuế Tạo việc làm. Thỏa thuận là GM sẽ tạo ra 200 việc làm vào năm 2010 - điều mà nhà sản xuất ô tô đã làm - nhưng cũng sẽ duy trì hoạt động tại Lordstown cho đến năm 2037, điều mà hãng này không làm được. GM cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã đồng ý trả lại số tiền mà Cơ quan Tín dụng Thuế Ohio yêu cầu, và họ cũng sẽ hỗ trợ cộng đồng 12 triệu USD (khoảng 278 tỉ vnđ) cho Mahoning Valley, khu vực có nhà máy.

Việc sản xuất xe của GM tại Lordstown đã kết thúc khi nhà sản xuất ô tô ngừng sản xuất mẫu sedan Chevrolet Cruze trong bối cảnh thúc đẩy tái tập trung vào các loại xe lớn hơn , chẳng hạn như SUV và xe tải. Việc đóng cửa nhà máy đã trở thành một điểm gây tranh cãi trong khi UAW đình công, vì có tới 4000 người mất việc làm.

"Trong khi quyết định đóng cửa nhà máy Lordstown là một tin khủng khiếp đối với công nhân và gia đình của họ ở Thung lũng Mahoning, thông báo hôm nay sẽ mang lại sự cứu trợ cũng như đầu tư bởi GM đã cam kết đầu tư 12 triệu đô la (khoảng 278 tỉ vnđ) vào cộng đồng địa phương cho lực lượng lao động, giáo dục và các cơ sở hạ tầng cần thiết" - Thống đốc Ohio Mike DeWine cho biết trong một tuyên bố.

"Hành động hôm nay bảo vệ số tiền đóng thuế của người dân, đồng thời cho phép tiếp tục đầu tư vào cộng đồng địa phương" - Lydia Mihalik, giám đốc phát triển và chủ tịch Cơ quan Tín dụng Thuế Ohio cho biết trong một tuyên bố.

Ngay sau khi General Motors quyết định ngừng sản xuất tại nhà máy Lordstown, hãng đã bán nhà máy cho Lordstown Motors, một công ty khởi nghiệp xe tải điện. Lordstown gần đây đã thông báo rằng chiếc bán tải của họ, Endurance, đã nhận được hơn 40.000 đơn đặt hàng trước, lên tới hơn 2 tỷ đô la doanh thu tiềm năng cho công ty khởi nghiệp.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục