Xe đời sống 2020-09-28 22:58:57

Ford thu hồi hơn 38000 xe Mustang 2020 do bàn đạp phanh bị lỗi


Theo tài liệu được công bố bởi Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia trong tuần này, những chiếc xe Ford có thể bị nứt chân phanh làm tăng nguy cơ va chạm, xảy ra tai nạn. Điều quan trọng, vấn đề này được cho là chỉ xuất hiện trên một số chiếc Mustang đời 2020 mà không có bàn đạp ly hợp.

Theo tóm tắt của NHTSA , cụm phanh có nguy cơ bị gãy khi dừng đột ngột. Rất may, không có báo cáo về sự cố hoặc thương tích do “lỗi” này ghi nhận về. Nguyên nhân tiềm ẩn của vấn đề được Ford trích dẫn là "không đủ biên độ thiết kế" liên quan đến vật liệu được sử dụng để chế tạo cụm bàn đạp phanh. Ford dường như đã thay đổi từ sử dụng nylon sang polypropylene trong những chiếc Mustang 2020 với hộp số tự động.

Các chủ sở hữu bị ảnh hưởng sẽ sớm nhận được thư thông báo về việc thu hồi và họ sẽ được hướng dẫn đưa xe đến đại lý Ford gần nhất để được thay thế miễn phí cụm giá đỡ bàn đạp phanh. 

Ford đã sử dụng cụm bàn đạp phanh bằng polypropylene bị thu hồi này trên những chiếc Mustang được chế tạo từ ngày 4 tháng 3 năm 2019 đến ngày 13 tháng 8 năm 2020. Tổng cộng, khoảng 38.000 chiếc Mustang đã rời nhà máy với giá đỡ bị lỗi. Vì dòng xe Ford Mustang này được bán trên toàn cầu và đều được lắp ráp tại cùng một cơ sở ở Michigan, nên đợt triệu hồi này không chỉ giới hạn ở những chiếc xe được bán tại Mỹ.

Thêm một thông tin không kém phần quan trọng, NHTSA cũng đã ban hành một đợt triệu hồi đối với Mustang 2020 vào tháng 5 năm nay. Nó liên quan đến việc camera phía trước được trang bị cho một số chiếc Mustang, có thể đã bị đặt sai vị trí tại nhà máy. Điều này có thể làm mất đi một số tính năng an toàn phụ thuộc nhiều vào camera như hỗ trợ trước va chạm, kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường và đèn pha tự động.


Bài viết liên quan