Xe đời sống

Xe đạp điện HITASA bị triệu hồi do bán xe không kèm pin


Theo văn bản số 1122/ĐKVN-VAQ, căn cứ báo cáo của Phòng chất lượng xe cơ giới (VAQ) và văn bản báo cáo của Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ HITASA (tạm gọi Công ty HITASA), doanh nghiệp này đã xuất xưởng xe đạp điện ra thị trường không trang bị pin .

Do đó, trong thời gian tới đây hàng loạt mẫu xe đạp điện do Công ty HITASA sản xuất, lắp ráp buộc phải bị triệu hồi.

Một số mẫu xe đạp điện của HITASA phải triệu hồi


Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, có tổng cộng có 7 kiểu loại xe đạp điện xuất xưởng không kèm pin gồm : HITASA IM20, HITASA 18N, HITASA IM21, HITASA 16S, BOMELLI 18NH, BOMELLI NH21 và MARTIN 107-EBI. Cục Đăng kiểm yêu cầu Công ty HITASA có trách nhiệm thực hiện triệu hồi xe đã xuất xưởng không phù hợp để khắc phục.

Ngoài ra Cục Đăng kiểm còn yêu cầu Công ty HITASA có các biện pháp chấn chỉnh trong hoạt động sản xuất, lắp ráp và kiểm tra chất lượng xuất xưởng đảm bảo xuất xưởng xe phù hợp với hồ sơ đăng ký chứng nhận kiểu loại xe và mẫu điển hình đã được kiểm tra, chứng nhận chất lượng.

Việc xuất xưởng xe đạp điện để đưa ra thị trường và giao xe tới khách hàng không trang bị pin theo Cục Đăng kiểm là không phù hợp với hồ sơ đăng ký chứng nhận của kiểu loại xe đã được cấp chứng nhận và mẫu điển hình đã được kiểm tra thử nghiệm.

Với những trường hợp xe lắp pin không đúng chủng loại và không được Công ty HITASA kiểm soát về chất lượng có khả năng tiềm ẩn những nguy cơ gây mất an toàn trong quá trình sử dụng cho người tiêu dùng . Việc này đã vi phạm các quy định về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật xe đạp điện. Vì vậy, các giấy chứng nhận của những kiểu loại xe nói trên cũng không còn giá trị theo quy định.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục