Xe đời sống

Xe Bolt EV Hàn Quốc có nguy cơ bốc cháy bị triệu hồi do sử dụng pin LG Chem


Hàn Quốc có lệnh buộc phải thu hồi số lượng lớn xe Bolt EV do có nguy cơ hỏa hoạn bởi pin LG Chem.


Do ảnh hưởng của đợt triệu hồi từ General Motors hồi đầu tháng, Hàn Quốc cũng là một phần của đợt thu hồi này với lý do có thể xảy ra cháy từ khối pin.Tổng số GM thu hồi là khoảng 68.000 chiếc Bolt EV trên toàn cầu, trong đó Hàn Quốc chiếm 9.476 chiếc Bolt EV được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 11/2016 đến tháng 6/2019, toàn bộ lô xe được trang bị pin lithium-ion của LG Chem.

Trong một thông cáo gần đây, Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông Hàn Quốc cho biết : "Bolt EV có nguy cơ bốc cháy khi pin điện áp cao của nó được sạc đầy hoặc gần được sạc đầy".

Hiện GM Hàn Quốc đã đưa ra giải pháp : sẽ cập nhật phần mềm trên xe để không thể sạc pin quá 90%.Pin xe điện trên xe hiện là một vấn đề “nhức nhói”, xuất hiện liên tục ở các mặt báo bởi thường xuyên xảy ra trục trặc, có lẽ là do sự mới mẻ, chưa có tính ổn định cần nhiều khắc phục. Cụ thể, vào tháng trước phía Hyundai Motor cũng phải thu hồi 77.000 chiếc SUV hybrid hiệu Kona trên toàn cầu sau khi xảy ra hơn chục vụ hỏa hoạn với dòng xe này ngay tại Hàn Quốc, ngọn lửa bùng phát trong một số xe được sản xuất từ ​​năm 2017 đến năm 2020. Và tất cả xe Kona trong diện thu hồi cũng đều chạy bằng pin do LG Chem sản xuất.

Theo các cuộc điều tra của Viện Nghiên cứu và Thử nghiệm ô tô Hàn Quốc, phía Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông Hàn Quốc nghi ngờ có một số vấn đề trong các tế bào pin. Về phía LG Chem lại cho biết không có nguyên nhân nào được xác định và hỏa hoạn đã không xảy ra trong các cuộc thử nghiệm.Và sedan Renault Samsung Motor SM3 cũng nhận lệnh thu hồi lên đến 81.417 chiếc xe từ Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông khi xuất hiện lỗi động cơ bất ngờ khi xe đang leo dốc hoặc đi xuống dốc.

Đợt triệu hồi khác với 50.317 chiếc SUV Hyundai Tucson và 1.266 chiếc sedan thể thao Kia Motors Stinger do rủi ro cháy ở thiết bị thủy lực.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục