Xe đời sống

Renault ngừng sản xuất ô tô tại Flins, bất chấp sự phản đối của công đoàn


Renault đã bất chấp áp lực của công đoàn và chính phủ bằng cách thông báo rằng nhà máy của họ ở Flins, Pháp, sẽ được chuyển đổi thành “nhà máy kinh tế hình tròn hàng đầu châu Âu dành riêng cho việc di chuyển”. 


Công nhân tại Flins và cơ sở cải tạo gần Choisy-le-Roi sẽ được đào tạo lại, với mục đích sử dụng hơn 3000 người tại địa điểm Flins mới -  nơi sẽ được đặt tên là Nhà máy lại - vào năm 2030.Renault tuyên bố việc đổi mới địa điểm sẽ cho phép nó “hưởng lợi từ nguồn giá trị đang tăng nhanh chóng đồng thời tái khẳng định dấu ấn công nghiệp của mình tại Pháp”.

Tuy nhiên, công đoàn CFDT của Pháp tiếp tục kêu gọi Renault xem xét lại việc chuyển sản xuất xe Zoe sang nhà máy của mình ở Douai, miền Bắc nước Pháp, trong khi việc sản xuất xe điện trong tương lai sẽ được chuyển ra ngoài nước. Điều này bao gồm xe điện thành phố Dacia Spring , được nhập khẩu từ Trung Quốc.

“Renault không thể phá hủy năng lực sản xuất ở Pháp trong khi đồng thời được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của nhà nước”, công đoàn cho biết trong một tuyên bố gửi tới Automotive News Europe - "Chúng tôi sẽ không chấp nhận nó."

Flins, gần Paris, được thành lập như một cơ sở sản xuất từ ​​năm 1952, sản xuất 20 mẫu khác nhau. Bây giờ nó sẽ tham gia vào các dự án bao gồm thiết lập các ứng dụng “đời thứ hai” cho pin EV bên ngoài lĩnh vực ô tô.

Từ năm 2021 đến năm 2024, Renault tuyên bố Flins sẽ dần dần tập trung vào bốn hoạt động, được gọi là “Re-trofit, Re-energy, Re-cycle và Re-start”. Điều này sẽ làm tăng đáng kể khả năng của công ty trong việc trang bị và sửa chữa các phương tiện đã qua sử dụng, với máy in 3D tại chỗ cũng có thể sản xuất các bộ phận không còn trong kho.

Cùng với các giải pháp pin hoạt động, pin sẽ được tái chế tại nhà máy, trong khi một dây chuyền tháo dỡ được thành lập vào năm 2024 được cho là có thể phân hủy và tái chế 10.000 xe mỗi năm.

Chủ tịch Renault Jean-Dominique Senard cho biết về quyết định này: “Chúng tôi đang đối mặt với thực tế… chúng tôi đều biết rằng hiện trạng không còn khả thi nữa. Chúng tôi cần phải phát minh lại Flins ”.

Quyết định này diễn ra sau khi Renault thông báo cắt giảm 4600 việc làm tại Pháp trong năm nay như một phần của kế hoạch tiết kiệm chi phí trên phạm vi rộng, được khởi xướng do khoản lỗ kỷ lục trong nửa đầu năm là 7,3 tỷ euro (6,51 tỷ bảng Anh).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục