Xe đời sống 2020-10-15 20:49:59

Citroën và Peugeot sẽ ngừng sản xuất C1, 108 và tung mẫu xe điện mới


Báo cáo mới : Citroën và Peugeot sẽ ngừng sản xuất C1, 108 và rút khỏi thị trường xe hơi thành phố truyền thống.
Hãng tin Reuters, trích dẫn ba nguồn tin thân cận với thương hiệu, tuyên bố quyết định rời khỏi thị trường xe xăng phân khúc A đã được thực hiện trước khi Tập đoàn PSA sáp nhập với Fiat Chrysler Automobiles. Không có mốc thời gian cho việc loại bỏ họ đã được đưa ra.

Việc phát triển động cơ và hệ thống lọc khí thải với chi phí đắt đỏ để đáp ứng luật khí thải ngày càng thắt chặt đang khiến các giá trị mang lại ngày càng khó chứng minh. Các nhà sản xuất như Ford và Vauxhall đã loại bỏ xe thành phố của họ khỏi thị trường, trong khi tương lai của bộ ba Seat Mii, Skoda Citigo và Volkswagen Up có  vẻ ảm đạm.

PSA đã bán cổ phần của mình trong liên doanh với Toyota , qua đó C1 và 108 đã được liên quan đến các Toyota Aygo  và xây dựng song song với nó tại Cộng hòa Séc từ năm 2005.

Mặc dù PSA từ chối bình luận về tương lai của các mẫu xe nhỏ nhất của mình, nhưng một phát ngôn viên của công ty cho biết họ cần "sự phản ánh với những ý tưởng mới mẻ và đột phá" về cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu xe nhỏ của khách hàng trong khi đáp ứng các mục tiêu khí thải của Liên minh châu Âu.

Citroën gần đây đã ra mắt Ami, một chiếc xe điện 4 bánh có thể lái ở một số quốc gia châu Âu mà không cần bằng lái xe. Nó có khả năng chỉ 26mph và chỉ có 47 dặm phạm vi nhưng có thể được thuê cho ít nhất là € 19,99 (£ 17) (khoảng 541 000 vnđ) mỗi tháng và mua cho chỉ 6000 € (£ 5054) (khoảng 162 triệu vnđ).

Công ty của Pháp đang đánh giá nó để bán ở Anh.


Bài viết liên quan