Xe đời sống

Loạt ô tô điện khó hiểu nhất từng được sản xuất

1. CitiCar


CitiCar


CitiCar được ra mắt vào năm 1974 và đến năm 1977 thì ngừng sản xuất. Chỉ có gần 4.500 chiếc xe từng được sản xuất.

Điểm đáng nói chính là CitiCar sở hữu thiết kế khá kỳ lạ và nhỏ bé, thậm chí có phần hơi xấu xí. Xe có phạm vi hoạt động chỉ khoảng 48 km.

2. G-Wiz


G-Wiz


G-Wiz mặc dù sở hữu ngoại hình gọn gàng, hiện đại nhưng lại thất bại vì thiếu an toàn. Với kết cấu nhẹ và một loạt pin đều do nhà thầu rẻ nhất chế tạo, không ít khách hàng thiếu tin tưởng chiếc xe nhỏ bé này trong trường hợp va chạm.

3. Gurgel Itaipu E150


Chiếc ô tô có ngoại hình kỳ lạ này được sản xuất từ năm 1999 đến đầu năm 2010. Nó thực sự tồn tại lâu hơn công ty của mình khi Corbin phá sản vào năm 2003.

Gurgel Itaipu E150


Thiết kế của xe có nhiều chi tiết vô lý như một đèn pha đặt cao trên mui phía trước. Chỉ có 300 chiếc xe loại này được sản xuất.

4. Peel P50 EV


Vào thời bấy giờ, P50 có thiết kế khá hiện đại và lạ mắt. Ban đầu, nó trở thành một món đồ của các nhà sưu tập nhưng phiên bản tái sản xuất trở nên phổ biến như một mẫu xe điện. Trong đó, phiên bản gốc có động cơ DKW nhỏ, phiên bản hiện đại có động cơ xăng và tùy chọn động cơ điện.

Peel P50 EV


Xe trang bị động cơ xăng dung tích 49 phân khối 4 thì với hộp số tự động. Chiếc xe đạt vận tốc đối đa 45 km/giờ. Trọng lượng xe chỉ 49 kg.

Trong khi đó, phiên bản trang bị động cơ điện cho công suất 3,35 mã lực và tốc độ tối đa 50 km/giờ. Do sử dụng pin nên trọng lượng tăng lên 110 kg và phạm vi hoạt động chỉ 24 km.

5. Sinclair C5


Sinclair C5 ra mắt lần đầu năm 1985 và có thể đi quãng đường tối đa 35km.

Sinclair C5


Chiếc xe khá thích hợp di chuyển trong nội địa thành phố. Tuy nhiên khuyết điểm của C5 lại nằm ở việc khi muốn lên dốc, bạn phải dùng bàn đạp của xe giống như một chiếc xe đạp.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
chiếc thứ 3 ai dám mua vậy trời =))
ủa t thấy dth mà haha. như trong cartoon


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục