Xe đời sống

Hyundai Tucson bán chạy nhất phân khúc nhờ cập nhật phiên bản mới

Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã công bố kết quả bán hàng tháng 1/2022 cho thấy doanh số của Hyundai Tucson đạt 1.256 xe (tăng nhẹ 139 xe so với tháng trước). Và đây cũng chính là mẫu xe duy nhất trong phân khúc C-CUV có sự tăng trưởng về doanh số trong tháng 1/2022.

Hyundai Tucson trở lại ngôi vương doanh số phân khúc C-CUV sau khi ra mắt phiên bản mới tại Việt Nam


Thành tích này giúp Hyundai Tucson trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc C-CUV đồng thời lọt TOP 10 xe bán chạy nhất tháng 1/2022, xếp ở vị trí thứ 8.

Nguyên nhân đáng kể nhất đó chính là mẫu xe này vừa được cập nhật phiên bản mới vào cuối tháng 12/2021 vừa qua. Giờ đây, Tucson hiện đang trong tình trạng khan hàng, nhiều người phải chi thêm đến 60 triệu đồng để sở hữu mẫu crossover hạng C đến từ thương hiệu Hàn Quốc. Thậm chí, một số tư vấn bán hàng còn cho biết, khách đặt xe thời điểm này phải chờ đến tháng 3,4 mới có thể nhận xe.

Ở đời mới, Hyundai Tucson được “lột xác” về ngoại hình, mang đến sự trẻ trung nhưng vẫn đầy sang trọng. Dàn trang bị tiện nghi, hiện đại bậc nhất phân khúc. Và vì là xe lắp ráp trong nước nên hiện đang được giảm 50% lệ phí trước bạ theo chính sách của Chính phủ.

Nhiều người dự đoán, tình trạng khan hàng Tucson 2022 sẽ còn kéo dài cho đến hết thời điểm 31/5/2022 khi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước của Chính phủ hết hiệu lực.

Mazda CX-5


Bị Tucson vượt mặt, Mazda CX-5 chỉ xếp thứ 2 trong phân khúc với 1.216 xe bán ra trong tháng 1 vừa qua, đứng thứ 9 trong TOP 10 xe bán chạy nhất trong tháng. Mẫu xe này cũng đang được ưu đãi 50% LPTB từ Chính phủ vì là xe lắp ráp trong nước.

Tiếp đến là Honda CR-V trong tháng 1/2022 trao 1.078 xe đến tay khách hàng (giảm 216 xe so với tháng trước) nhưng vẫn duy trì được vị thế là mẫu xe bán thứ 3 trong phân khúc. Hiện CR-V đang được ưu đãi từ 60-70 triệu đồng tiền mặt cùng gói quà tặng phụ kiện trị giá 80 triệu đồng, tùy từng phiên bản.

Mitsubishi Outlander tiếp tục đứng cuối phân khúc về doanh số với 362 xe bán ra trong tháng 1/2022, giảm nhẹ 61 xe so với tháng trước. Hiện mẫu xe này đang được miễn lệ phí trước bạ khi được giảm 50% lệ phí trước bạ theo chính sách của Chính phủ và được hãng hỗ trợ số tiền tương đương với mức giảm 50% lệ phí trước bạ.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục