Xe đời sống

Màn hình ô tô siêu thông minh nhận Giải thưởng thiết kế Đức

Continental AG là một công ty Đức chuyên sản xuất phụ tùng ô tô đa quốc gia về hệ thống phanh, thiết bị điện tử nội thất, hệ thống an toàn, máy đo tốc độ. Tuy nhiên, công ty này lại nổi bật nhất về sản phẩm lốp xe nhãn hiệu Continental.

Mô tả cách hiển thị thông tin bảng điều khiển ô tô lên táp-lô thông qua công nghệ màn hình ShyTech


Và mới đây, Continental AG vừa tung ra sản phẩm mới nhận được sự công nhận xứng đáng là màn hình ShyTech , giành được giải thưởng cao nhất tại cuộc thi thiết kế uy tín - Giải thưởng thiết kế Đức 2022, theo AutoEvolution.

Theo đó, ShyTech được mô tả là một giải pháp tích hợp liền mạch các màn hình có độ phân giải cao vào một bề mặt có hình dạng hai chiều trong giao diện bằng nhựa, gỗ hoặc da.

ShyTech chỉ hiện thỉ thông tin khi con người ra lệnh, bằng ngón tay hoặc giọng nói


Đặc biệt đáng kể đến trên ShyTech chính là khả năng làm cho thông tin chỉ được hiển thị khi cần thiết và biến mất khỏi bảng điều khiển khi không cần thiết . Màn hình ShyTech có thể chiếm toàn bộ chiều rộng của bảng táp-lô nhưng nó vẫn không làm người lái mất tập trung, vì nó chỉ hiển thị khi cần thiết.

Dữ liệu hiển thị có độ nét cao, phù hợp với màu nền táp-lô


Người dùng chỉ cần đưa tay lên bề mặt, chạm vào bề mặt màn hình hoặc ra lệnh giọng nói để kích hoạt hệ thống. Được tích hợp liền mạch vào bề mặt táp-lô, ShyTech hiển thị lại chính xác thông tin của bảng điều khiển xe và khi biến mất, sẽ trả lại bề mặt chất liệu táp-lô.

Tùy thuộc vào nội thất của xe, bề mặt hiển thị dữ liệu có thể trông giống như ốp gỗ, bề mặt bọc da, kim loại…

Đồ họa mô tả cách hiển thị thông tin của xe lên táp-lô thông qua công nghệ ShyTech


Công ty Đức cho biết rằng công nghệ này giúp người lái xe tập trung khi ngồi sau tay lái, không bị phân tâm bởi những thông tin vô ích liên tục xuất hiện.

Thông tin thêm, Giải thưởng thiết kế Đức là sự kiện quan trọng hàng năm được tổ chức bởi Hội đồng thiết kế Đức, được coi là cơ quan có thẩm quyền cao nhất đại diện cho những bước phát triển mới trong ngành thiết kế công nghiệp Đức. Ban giám khảo bao gồm các chuyên gia quốc tế hàng đầu từ tất cả các lĩnh vực thiết kế.
thuykhang , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục