Xe đời sống

Tesla ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin do tác động của môi trường


Tesla sẽ không còn chấp nhận tiền điện tử Bitcoin để thanh toán hóa đơn mua ô tô của mình, với lý do tiêu thụ năng lượng và các mối quan tâm liên quan đến môi trường. 
Giám đốc điều hành Elon Musk thông báo: “Tesla đã đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin. Chúng tôi lo ngại về việc gia tăng nhanh chóng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than, loại nhiên liệu có lượng phát thải tồi tệ nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào".

Bitcoin được 'khai thác' bằng cách sử dụng các máy tính mạnh cạnh tranh với nhau để giải các câu đố toán học. Quá trình này sử dụng một lượng lớn điện năng, thường được sản xuất bằng nhiên liệu hóa thạch.

Tesla đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào tháng 3, nhưng công ty xe điện này hiện sẽ không bán hoặc sử dụng Bitcoin cho đến khi quá trình khai thác trở nên bền vững hơn.

“Tiền điện tử là một ý tưởng hay ở nhiều cấp độ và chúng tôi tin rằng nó có một tương lai đầy hứa hẹn, nhưng điều này không thể đi kèm với cái giá quá đắt đối với môi trường”, Musk nói.

“Chúng tôi dự định sử dụng nó [Bitcoin] cho các giao dịch ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn. Chúng tôi cũng đang xem xét các loại tiền điện tử khác sử dụng ít hơn 1% năng lượng / giao dịch của Bitcoin".

Thông báo này khiến giá trị của Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 và diễn ra chỉ vài tháng sau khi Tesla mua loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới trị giá 1,5 tỷ USD (1,07 tỷ bảng Anh).

Khoảng 70% hoạt động khai thác Bitcoin diễn ra ở Trung Quốc, theo dữ liệu từ Trung tâm Tài chính Thay thế của Đại học Cambridge. Nhiên liệu hóa thạch là nguồn điện chính ở đó cho đến những tháng mùa hè mưa, khi các nguồn được chuyển sang thủy điện.
thuy , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Tiền điện tử này có vẻ rất nguy hại đến môi trường
Mình thấy hãng biết qtam đến MT vậy là tốt mong các hãng đang sd đồng tiền này nên cân nhắc cho dừng
Bơm thổi để kiếm lời từ coin chứ môi trường gì 😆


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục