Xe đời sống

Hyundai và Kia bị tin tặc đánh cắp dữ liệu khách hàng, đòi tiền chuộc 600 bitcoin tương đương hơn 700 tỷ đồng


Một số nguồn tin cho biết Hyundai Kia Bắc Mỹ hiện đã bị một nhóm tin tặc tấn công . Nhóm này đánh cắp dữ liệu và đang đòi hãng trả tiền chuộc. Theo đó, các nguồn tin còn cho biết dữ liệu bị đánh cắp bao gồm UVO Link, các cổng chi trả và các trang web được hệ thống đại lý sử dụng đã bị vô hiệu hóa.Số tiền chuộc mà nhóm tin tặc này yêu cầu hiện tại lên đến 600 bitcoin , khoảng hơn 33 triệu USD (hơn 700 tỷ vnđ) theo giá thị trường. Nhóm tin tặc còn gửi thư đe dọa đến Kia nếu không đáp ứng số tiền nói trên, một phần các thông tin nhạy cảm sẽ bị công khai đại chúng.Mặc dù chưa rõ thông tin nhạy cảm mà nhóm này đề cập đến là gì tuy nhiên dựa trên những dịch vụ đang bị vô hiệu hóa tạm thời, dữ liệu về khách hàng trong khu vực hoặc là văn bản từ hãng tới đại lý và ngược lại.

Về phía Hyundai Kia hiện đều phủ nhận thông tin nói trên, chỉ cho biết rằng hiện đang gặp sự cố kỹ thuật tạm thời khiến một số dịch vụ IT gián đoạn từ thứ 7 tuần trước tới nay.

Trước đây, vào năm 2017, Renault buộc phải ngưng vận hành sản xuất tại Pháp còn Nissan là tại Anh trong một thời gian ngắn, nguyên nhân cũng là do các hãng xe bị tấn công bảo mật qua mạng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục