Xe đời sống

Porsche Carrera Cup Series công bố lịch thi đấu tại Bắc Mỹ vào năm 2021

Sau ba thập kỷ tổ chức thể hiện sự xuất sắc của Porsche-on-Porsche ở những nơi khác, loạt Porsche Carrera Cup được ca ngợi sẽ đến Bắc Mỹ cho mùa giải đua xe thể thao năm 2021. Không nên nhầm lẫn với GT3 Cup Challenge đang diễn ra ở cả Hoa Kỳ và Canada, đây được coi là cấp độ tiếp theo trong hàng loạt các dòng xe đặc biệt độc nhất của Porsche trên toàn thế giới, và đưa Mỹ trở thành Carrera thứ mười trong khu vực Loạt cúp trên sân khấu toàn cầu.

Mặc dù có 21 loại thông số kỹ thuật riêng biệt của Porsche được chạy tại 31 quốc gia khác nhau trên năm lục địa, nhưng không phải tất cả các loại đều được tạo ra như nhau. Dựa trên thành tích của cả những chiếc xe tham gia và mức độ hỗ trợ của nhà máy, chỉ có mười loại xe trong số này được coi là một phần của danh sách Carrera Cup. Về cơ bản, điều này có nghĩa là Porsche Motorsport North America hiện đang quản lý các loại xe trong lãnh thổ của mình, hợp tác với IMSA cho các yêu cầu hậu cần như quản lý đường đua và kiểm tra kỹ thuật trong khi tự xử lý các hạng mục tổ chức như xe đủ điều kiện và hỗ trợ đội / lái xe.

Sự xuất hiện của Carrera Cup cũng đưa Michelin trở thành nhà tài trợ danh hiệu của nó. Tất cả các lốp được sử dụng trong NA Carrera Cup sẽ là loại Michelin Pilot Sport Cup N3, mang lại dòng thông số kỹ thuật hàng đầu của Porsche ở Hoa Kỳ cùng với 9 dòng khác. Điều này, cùng với chiếc xe GT3 Cup 992 mới và chưa được công bố, sẽ giúp các tay đua người Mỹ có cơ hội tốt hơn tại Giải đấu Porsche Junior nổi tiếng và rất cạnh tranh. Trận đấu luân lưu đưa một tay đua Junior từ mỗi khu vực tham gia đấu với nhau trong một cuộc đua để có cơ hội chạy trong Porsche Mobil 1 Supercup hỗ trợ và theo sau mùa giải đua F1.

Giải Carrera Cup Bắc Mỹ mới bắt đầu diễn ra vào ngày 17 tháng 3 tại Sebring và sẽ chạy 16 vòng trên tám địa điểm ở cả Hoa Kỳ và Canada. Mỗi cuộc đua dài 45 phút và là một phần của cuộc đua vô địch đồng đội và tay đua kéo dài cả mùa cho các hạng Pro, Pro-Am và Rookie. Giống như các loạt thông số kỹ thuật khác, tất cả các tay đua sử dụng cuộc đua Cúp GT3 dựa trên 992 mới nhất trong danh mục Pro, nhưng được gọi là "tay đua quý ông" —hoặc trả tiền cho người chơi — chủ yếu gắn bó với phần Pro-Am và có thể chạy cũ hơn ô tô. Các tân binh đều là những tay đua dưới 23 tuổi và góp mặt trong chương trình Porsche Carrera Cup North America Junior nhằm hỗ trợ phát triển sự nghiệp cả lái xe và đua xe thể thao.

Vào thời điểm viết bài này, Porsche Motorsport North America đã không đưa ra tuyên bố nào về tình trạng tương lai của GT3 Cup Challenge hiện tại và liệu chương trình cũ có tồn tại cùng với series mới hay không, nhưng họ đã xác nhận rằng họ đang làm việc để hướng tới một thông báo sắp tới .

Lịch thi đấu Porsche Carrera Cup Bắc Mỹ 2021 (tạm thời) :
  [*]Ngày 17-20 tháng 3 | Sebring International Raceway
  [*]Ngày 20-23 tháng 5 | Canada Tyre Motorsport Park
  [*]Ngày 24-27 tháng 6 | Watkins Glen quốc tế
  [*]Tháng 7 | Toronto Indy
  [*]Ngày 6-8 tháng 8 | Đường Mỹ
  [*]Ngày 20 - 22/8 | Đường đua quốc tế VIRginia
  [*]Tháng 9 | TBA
  [*]Ngày 6-9 / 10 | Michelin Raceway Road Atlanta
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục