Xe đời sống

Thiếu chip bán dẫn toàn cầu vẫn chưa được khắc phục, Audi "đau đầu" cho nhân viên nghỉ phép


Tình trạng thiếu chip máy tính bán dẫn trên toàn cầu tiếp tục phá vỡ chuỗi cung ứng ô tô, với việc ông chủ của Audi hiện thừa nhận vấn đề này sẽ khiến sản xuất thiếu hụt rất lớn và đội ngũ hơn 10.000 nhân viên sẽ phải nghỉ phép tạm thời.


Phát biểu với Financial Times, Giám đốc điều hành Markus Duesmann cho biết vấn đề này là "một cuộc khủng hoảng xảy ra trong khủng hoảng", buộc dây chuyền sản xuất phải chậm lại đến mức có thể có ít hơn 10.000 mẫu Audi được sản xuất trong quý 1 năm 2021.Chất bán dẫn - một thành phần quan trọng đối với các hệ thống thông tin giải trí hiện đại, thiết bị hỗ trợ lái xe và các thành phần điện khác nhau - đang có nhu cầu đặc biệt cao do nhu cầu về thiết bị điện tử tiêu dùng của đại dịch, bao gồm máy chơi game, máy tính xách tay và máy tính bảng.

Điều này được kết hợp bởi sự gia tăng nhu cầu về ô tô mới trong ba tháng cuối năm 2020, vượt dự báo. Điều này có nghĩa là các nhà sản xuất và nhà cung cấp đã mất cảnh giác với các đơn đặt hàng trễ, và thời gian dẫn đầu trong quá trình sản xuất chip kéo dài có thể đồng nghĩa với việc trì hoãn vài tuần.

Honda đã tạm dừng sản xuất tại nhà máy Civic ở Swindon vào tuần tới do thiếu các thành phần - lần thứ ba trong vòng hai tháng, dây chuyền của thương hiệu tại Anh Quốc buộc phải tạm dừng do tắc nghẽn nguồn cung. Nó hiện có kế hoạch khởi động lại sản xuất vào thứ Sáu ngày 22 tháng 1.

Các dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc của Toyota cũng bị ảnh hưởng trong tuần trước, trong khi Audi và Volkswagen được  cho là đã giảm số giờ làm việc của gần 19.000 công nhân Đức do thiếu hụt. Các báo cáo cho thấy VW Group có thể sản xuất tới 100.000 chiếc trong quý này.

Một phát ngôn viên của Volkswagen nói rằng :"Cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa định lượng được toàn bộ tác động về khối lượng khi chúng tôi tiếp tục làm việc chuyên sâu với các nhà cung cấp của mình để giảm thiểu tình trạng thiếu hụt. thu hồi bất kỳ khối lượng bị mất nào vào cuối năm.

Một vấn đề khác mà chúng tôi đang giải quyết là làn sóng thứ hai của đại dịch Covid-19 và nó ảnh hưởng như thế nào đến không chỉ hoạt động sản xuất của chúng tôi mà còn cả chuỗi cung ứng cực kỳ quan trọng. Khi nhân viên hoặc nhân viên nhà cung cấp che chắn hoặc ốm đau, điều đó tất nhiên chịu áp lực về năng suất và nguồn cung - mặc dù tất nhiên trọng tâm chính của chúng tôi là bảo vệ nhân viên của chính chúng tôi và các nhà cung cấp của chúng tôi.

Giống như nhiều công ty của Vương quốc Anh, chúng tôi đã chuẩn bị tích cực cho Brexit, bao gồm việc đảm bảo một lượng dự trữ lành mạnh trong nước để giải quyết bất kỳ vấn đề hậu cần ngắn hạn nào".

Trong khi đó, tại Mỹ, nhà máy của Ford ở Louisville, Kentucky, đã không hoạt động vào tuần trước do nhà sản xuất buộc phải tạm dừng sản xuất các mẫu Escape và Lincoln Corsair. Fiat Chrysler Automobiles đã thực hiện các biện pháp tương tự tại các nhà máy của mình ở Mexico và Brampton, Canada.

Theo Bloomberg, các nhà sản xuất điện tử tiêu dùng là khách hàng có giá trị cao hơn đối với các nhà sản xuất chất bán dẫn khi họ đặt hàng cao hơn các nhà sản xuất ô tô. Trang web này ước tính rằng chỉ một tỷ điện thoại thông minh được sản xuất mỗi năm, còn ô tô chỉ hơn 10 triệu.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục