Xe đời sống

Nhiều hãng xe buộc phải cắt bỏ trang bị do thiếu chip bán dẫn

Được biết, trước tình trạng các nhà sản xuất ô tô Mỹ đã phải vật lộn với việc thiếu chip trong hơn 12 tháng, Chính phủ nước này sắp phải giải cứu bằng một đạo luật.

Theo đó, “ông trùm xe điện” Tesla cũng chịu ảnh hưởng bởi việc thiếu chip bán dẫn tạo nên những sản phẩm khiến người dùng thấy “bất an”. Cụ thể, công ty thông báo rằng bắt đầu xuất xưởng những chiếc xe không có cổng USB-C , bởi vì không có đủ chip cho tính năng này, theo AutoBlog. Các cổng USB-C đã bị loại bỏ khỏi cả bảng điều khiển trung tâm và hàng ghế sau, thứ còn lại duy nhất là sạc không dây cho hàng ghế trước.

Tesla thông báo sẽ bị loại bỏ cổng sạc USB-C trên xe


Nhà sản xuất ô tô tiếng tăm trên thế giới là General Motors cũng không thoát khỏi tình trạng chung này, buộc phải loại bỏ ghế sưởi khỏi nhiều mẫu xe được sản xuất kể từ ngày 15/11/2021, bao gồm cả Chevrolet Colorado, Blazer, Equinox và bán tải cỡ lớn Silverado…. Tuy nhiên, giá bán cũng sẽ giảm xuống từ 150 - 500 đô la tùy từng loại xe.

Chưa dừng lại ở đó, từ đầu năm nay, GM đã quyết định xuất xưởng một số dòng xe không có hệ thống nút bấm khởi động (start-stop), cũng do thiếu chip. Những xe không có chức năng này cũng được hãng giảm giá khoảng 100 đô la/xe.

General Motors loại bỏ ghế sưởi khỏi nhiều mẫu xe


Với tình trạng thiếu chip bán dẫn toàn cầu, không chỉ riêng Tesla và GM mà rất nhiều nhà sản xuất ô tô khác cũng chịu ảnh hưởng dẫn đến nhiều thiệt hại to lớn, thậm chí phải đóng cửa nhà máy.

Nhiều chuyên gia trong ngành tin rằng các vấn đề về chip sẽ tiếp tục trong ít nhất một năm nữa.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục