Xe đời sống

Top 5 mẫu ô tô an toàn nhất thế giới

1. Genesis G70 (2020-22)


Đứng đầu danh sách chính là mẫu xe Hàn Quốc Genesis G70, được đánh giá cao về độ an toàn nhờ trang bị đầy đủ các công nghệ theo tiêu chuẩn an toàn hiện nay như cảnh báo va chạm, cảnh báo điểm mù, cân bằng điện tử, túi khí,…

Genesis G70


Bên cạnh đó, G70 còn có tính năng cảnh báo vật thể ở phía sau đuôi xe khi lùi, hỗ trợ giữ làn, phanh khẩn cấp tránh va chạm và giữ ga tự động thông minh dựa vào dữ liệu định vị vệ tinh.

2. Lincoln Aviator (2022)


Lincoln Aviator 


Giữ vị trí thứ 2 là mẫu SUV cỡ trung Lincoln Aviator, gây ấn tượng khi sở hữu các tính năng an hiện đại và nhận được đánh giá cao từ IIHS (Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ).

Lincoln Aviator được đánh giá 5 sao trong thử nghiệm va chạm trực diện và bên hông, chỉ giảm một sao trong thử nghiệm lật xe NHTSA.

3. Hyundai Veloster Turbo-R (2019-21)


Hyundai Veloster Turbo-R


Lại một mẫu xe Hàn Quốc khác được đánh giá cao về độ an toàn chính là Hyundai Veloster 2019. Mẫu xe này được Viện Bảo hiểm an toàn đường cao tốc IIHS công bố đạt chuẩn an toàn cao hàng đầu.

Nổi bật với các trang bị như phanh tự động, hỗ trợ làn đường, phát hiện điểm mù và cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau.

4. Dodge RAM 1500 (2019-21)


Đây là mẫu bán tải duy nhất góp mặt trong danh sách này với hệ thống "phòng ngừa va chạm phía trước" tùy chọn giúp giảm đáng kể số lượng thân xe gặp sự cố mui xe, vì thế chiếc xe tải cỡ lớn được xếp hạng năm sao ấn tượng.

Dodge RAM 1500


Dodge RAM 1500 2021 nhận được trang bị một loạt các công cụ hỗ trợ lái xe giúp việc điều khiển trở nên dễ dàng hơn. Màn hình hiển thị cảnh báo, hệ thống gương kỹ thuật số cải tiến được liên kết với tay lái. Khi di chuyển, công nghệ hỗ trợ người lái giữ cho người ngồi trên xe và những người tham gia giao thông khác ở một khoảng cách an toàn.

5. Tesla Model 3


“Ông trùm xe điện” Tesla cũng góp mặt vào danh sách này với mẫu Model 3 được xếp hạng cao nhất về độ an toàn theo đánh giá của IIHS. Các tính năng tiêu chuẩn bao gồm hệ thống hỗ trợ người lái hàng đầu của Tesla kết hợp cảnh báo chệch làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng và hỗ trợ phanh trước/sau tự động.

Tesla Model 3


Đặc biệt, cả NHTSA và IIHS đều trao cho Tesla Model 3 những danh hiệu hàng đầu cho năm 2021.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục