Xe đời sống

Loạt tính năng xuất hiện trên ô tô xưa giờ đã bị cấm

1. Điện thoại ô tô


Trước khi bị coi là vi phạm giao thông vào năm 2001, nói chuyện điện thoại là một trong những tính năng nổi bật trên ô tô. Thậm chí, một số nhà sản xuất ô tô còn khuyến khích lái xe trò chuyện khi ngồi sau vô lăng.Trong đó có nhà sản xuất danh tiếng BMW đã trang bị cho các mẫu xe cao cấp nhất của họ thiết bị cầm tay khổng lồ trong bảng điều khiển trung tâm, để người lái có thể nhận cuộc gọi trên chiếc điện thoại cục gạch mang thương hiệu của mình.

 

2. Gạt tàn & bật lửa hút thuốc
Nhằm đảm bảo việc không ai được phép hút thuốc trong ô tô khi có trẻ em, các nhà sản xuất ô tô đã hợp lực loại bỏ trang bị Gạt tàn & bật lửa hút thuốc trên những chiếc xe mới.

Vào năm 1994, Chrysler quyết định không thiết kế gạt tàn trên ô tô nữa. Sau đó, các thương hiệu khác cũng học theo.

3. Ghế phụ đằng sau ở xe hai chỗ
Loại ghế đặc biệt này đã bị loại bỏ do không đảm bảo được tính an toàn vì không có bất kỳ hình thức thắt dây an toàn nào.

 

4. Bóng đèn dây tóc
Khi công nghệ còn chưa phát triển, tài xế ô tô gặp phải bất tiện khi phải thay bóng đèn sợi đốt 12V cho bộ phận đèn pha, đèn báo rẽ, đèn hậu… sau vài tháng sử dụng. Sau đó, các nhà sản xuất ô tô đã chuyển sang bóng đèn xenon phóng điện cường độ cao (HID).

Những bóng đèn này tạo ra ánh sáng ước tính sáng hơn 100 lần so với đèn sợi đốt, tuổi thọ cao gấp 10 lần và tỏa nhiệt ít hơn nhiều. Tuy nhiên, chúng thường chỉ dành cho đèn chiếu sáng phía trước (đầu đèn, sương mù). Cho đến khi có sự xuất hiện của đèn LED, ánh sáng ô tô đã thay đổi.

 

5. Ổ khóa bên ngoài
Hiện nay với sự xuất hiện của chìa khóa điều khiển từ xa hay chìa khóa thông minh, Ổ khóa tại cửa xe đã bị loại bỏ do độ bảo mật không cao. Tuy nhiên trên nhiều mẫu xe vẫn có ổ khóa được gắn giấu kín phòng trường hợp khẩn cấp khi loại khóa điện tử gặp trục trặc.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục