Xe đời sống

Lexus là mẫu xe có độ tin cậy cao nhất, vượt qua Mazda


Trang Consumer Reports mới đây đã công bố danh sách kết quả nghiên cứu độ tin cậy hàng năm về lĩnh vực ô tô . Được biết, dữ liệu này thu thập thông qua các câu hỏi trực tuyến được gửi đến những người tham gia khảo sát.

Theo đó, các chủ nhân của nhiều mẫu xe sẽ được hỏi tổng cộng 17 khía cạnh, điển hình như động cơ, hộp số, hệ thống điện, thân xe… trong suốt 12 tháng sử dụng. Thang điểm được đánh giá từ 0 đến 100, với số điểm trung bình năm nay giao động từ 41 đến 60.

Và sau khi tổng hợp cho ra kết quả đứng đầu trong danh sách năm nay là Lexus với là 76 điểm, giành vị trí hạng nhất mà Mazda có được vào năm 2020. Tiếp đến là Mazda với 75 điểm, Toyota với 71 điểm, Infiniti với 69 điểm. Buick, Honda và Subaru đồng điểm số với 66 điểm.

Lexus là mẫu xe có độ tin cậy cao nhất do Consumer Reports bình chọn.


Như vậy, so với kết quả đạt được hồi năm ngoái, Hyundai , Ram, Porsche và Dodge là 4 thương hiệu không lọt vào danh sách 10 thương hiệu được tin cậy nhất năm 2021 do Consumer Reports bình chọn, thay vào đó là 4 gương mặt mới, bao gồm Infiniti, Acura, Nissan và Mini.

Mazda vẫn tiếp tục xếp trên so với Toyota trong năm 2021.


Các phân khúc sedan, hatchback, wagon, coupe và mui trần là những mẫu xe có độ tin cậy cao nhất với số điểm trung bình là 57, cao hơn so với con số 50 trên SUV và 43 trên bán tải và MPV.

Bên cạnh đó, nhiều mẫu xe cũng được thăng hạng, sở hữu độ tin cậy tốt hơn năm ngoái, bao gồm Acura MDX, Acura RDX, Acura TLX, Audi Q7 , BMW X3 , Chevrolet Blazer, Chevrolet TrailBlazer, Chevrolet Traverse, Ford Bronco Sport, Ford Mustang Mach-E, Ford Ranger , Genesis G70, Honda Odyssey , Honda Passport, Infiniti QX50, Kia Niro EV, Nissan Rogue Sport, Ram 1500, Volkswagen Atlas, Volkswagen Atlas Cross Sport, Volkswagen Jetta và Volvo XC60.

Tuy nhiên, độ tin cậy của ba mẫu xe Chevrolet Bolt, Hyundai Santa Fe và Jeep Gladiator có xu hướng giảm so với năm ngoái.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục