Xe đời sống

GM đầu tư 800 triệu đô để sản xuất xe tải van chạy điện


"Ông lớn" General Motors (GM) đầu tư 800 triệu USD để chuyển nhà máy sản xuất xe thể thao đa dụng (SUV) ở Canada thành nhà máy sản xuất xe tải van giao hàng chạy bằng điện nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay.




Theo dự kiến việc chuyển đổi diễn ra tại nhà máy ở Ingersoll, Ontario sẽ được triển khai ngay lập tức và kéo dài đến 2 năm. Hiện nhà máy này đang sản xuất xe SUV Chevrolet Equinox.

Về mẫu xe mới sẽ được sản xuất tại đây sau quá trình chuyển đổi là xe tải van chạy điện thuộc thương hiệu BrightDrop của GM. Với nhu cầu mua sắm mạnh mẽ hiện nay, đặc biệt là mảng mua sắm trực tuyến tăng mạnh đã làm gia tăng nhu cầu xe tải điện, trong bối cảnh các công ty giao hàng tìm kiếm những phương tiện không ô nhiễm môi trường để vận chuyển hàng hóa thì với việc sản xuất chiếc xe tải van chạy điện này cho thấy một bước đi sáng suốt của GM.

Khách hàng đầu tiên của mẫu xe tải van điện BrightDrop là FedEx với chiếc EV600 của GM vào cuối năm nay. Mẫu xe này dự kiến đi được quãng đường lên đến 400 km sau mỗi lần sạc đầy.

Với BightDrop, GM đang hướng tới thị trường trị giá 850 tỷ USD cho chuyển phát bưu kiện, giao thực phẩm và các dịch vụ hậu cần khác đang được thúc đẩy nhờ hoạt động thương mại trực tuyến tăng mạnh.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan





Cùng chuyên mục