Xe đời sống 2020-10-03 19:00:15

Honda và Yamaha lên kế hoạch sản xuất mẫu Adventure phân khúc thấp?


Theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, có vẻ như hai “ông lớn” HondaYamaha đều đang lên kế hoạch nghiên cứu và phát triển một mẫu Adventure phân khúc 250-300cc, nhỏ hơn so với các mẫu đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Theo Young Machine, một trang tin tức hàng đầu về mô tô tại Nhật cho biết hai hãng xe lớn hàng đầu là HondaYamaha đều đang lên kế hoạch sản xuất một mẫu xe Adventure mới. Có vẻ đây sẽ là mẫu xe hoàn toàn mới và khác biệt với các lời đồn đoán rằng mẫu xe adventure này sẽ có dung tích xylanh nhỏ hơn so với những mẫu truyền thống.

    [*]HONDA VÀ PHIÊN BẢN ADVENTURE 250CC?
Với những đồn đoán từ giới người hâm mộ, chiếc xe sắp tới có thể thuộc phân khúc 200-300 phân khối. Young Machine cũng có những dự đoán về mẫu xe sắp tới của Honda rằng hãng sẽ lên kế hoạch phát triển mẫu xe này; theo phiên bản nhỏ hơn của Honda Africa Twin.

Đáng chú ý hơn là phân khúc khoảng 250cc bởi Honda đã có Honda CRF250L Rally có thể được sử dụng làm cơ sở, nên ý tưởng này nghe có vẻ thực tế và hợp lý hơn rất nhiều.



Về mặt thiết kế cũng được cho là có nhiều sự thay đổi. Có thể chiếc xe sẽ sở hữu nét tương đồng với Honda Africa Twin, với bình xăng lớn hơn và tổng thể động cơ phù hợp cho đường trường. Mẫu xe cũng có thể sẽ không có quá nhiều tính năng thể thao để phù hợp với tổng thể.



    [*]YAMAHA VÀ TRACER 300 / TÉNÉRÉ 300?
Young Machine cũng nói thêm về Yamaha, có thể hãng đang phát triển mẫu xe mới dựa trên một chiếc Tracer hoặc Ténéré với công suất nhỏ hơn.


Trên thực tế, Yamaha thực sự có dòng MT-03 và YZF-R3 dung tích nhỏ hơn có thể được sử dụng làm tiền đề. Mặc dù Yamaha có thể phải thiết kế lại trên một khung gầm theo hướng offroad hoàn toàn mới; nhưng động cơ 321cc từ MT-03 và R3 có thể dễ dàng điều chỉnh lại để có thêm mô-men xoắn. Ngoài ra,  MT-25 và R25 249 cc cũng có thể là một nền tảng cơ sở tuyệt vời.


Những lời đồn đoán có cơ sở này khả năng cao sẽ thành hiện thực khi một trong bốn ông lớn của Nhật Bản là Kawasaki đã có Versys 250 độc quyền trong phân khúc. Bên cạnh đó, vài năm trở lại đây chúng ta đã thấy các nhà sản xuất đang chuyển hướng sang dòng xe adventure dung tích nhỏ hơn. Vì vậy YamahaHonda có thể thực sự đang có kế hoạch tiến vào phân khúc cạnh tranh này. Đây là một trong những sự kiện đáng mong đợi ở giới biker.


Bài viết liên quan