Xe đời sống

Honda và Nissan buộc dừng sản xuất do linh kiện bán dẫn bị Apple "thâu tóm"

Theo tin tức mới nhất được biết hai hãng xe lớn là Nissan Honda buộc phải dừng việc láp ráp tạm thời do thiếu linh kiện bán dẫn.


Có lẽ đây là lần đầu tiên nguồn yếu tố tưởng chừng đại trà này lại trở nên khan hiếm.

Theo đó, vào đầu tuần này Nissan vừa xác nhận họ có thể phải hạn chế sản xuất một số mẫu xe như Nissan Note bởi thiếu linh kiện bán dẫn cần thiết.Hãng xe Nhật Bản Honda cũng không khá hơn mất khi khẳng định các cơ sở sản xuất của mình tại Nhật Bản sẽ bị ảnh hưởng cũng vì yếu tố trên hay Volkswagen cũng phải điều chỉnh lại công suất các nhà máy tại Trung Quốc, Bắc Mỹ và châu Âu.

Lí giải cho vấn đề này, Reuters cho biết các nguồn cung linh kiện bán dẫn trên toàn cầu đang được đặt hàng số lượng quá lớn sau đại dịch COVID-19, một số đơn vị, nhà máy chưa hoạt động hết công suất do đó dẫn đến không đáp ứng đủ yêu cầu. Và cũng vì số lượng hạn chế nên các nhà sản xuất ưu tiên trả đơn hàng cho những ông lớn như Apple hay HP đơn giản vì ông trùm công nghệ trả giá cao hơn.

Không những thế, nguồn tin từ Nikkei cũng thông báo tạm thời sản lượng sản xuất của các hãng xe cũng bị ảnh hưởng do thiếu hụt linh kiện bán dẫn. Như Nissan Note giảm lượng xe sản xuất mỗi tháng từ 15.000 xuống 5.000 xe. Tuy nhiên, nếu vấn đề này tiếp tục tiếp diễn trong thời gian dài, tổng sản lượng các hãng xe chịu ảnh hưởng trên toàn cầu có thể giảm 10 tới 20% từ tháng 2 trở đi.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục