Xe đời sống

VinFast Fadil vượt mặt Hyundai Grand i10, trở thành mẫu xe bán chạy nhất năm 2020


Vậy là năm 2020 đầy biến động chính thức khép lại. Trong năm qua, thị trường ô tô có khá nhiều mẫu xe phải rút lui do danh số quá thấp và sự xuất hiện của một số “tân binh”.

Chưa hết, năm nay, mẫu xe thuộc thương hiệu Việt là VinFast Fadil chính thức giành lấy vị trí quán quân, vượt mặt Hyundai Grand i10 , trở thành mẫu xe bán chạy nhất nước ta.Cụ thể, theo bán cáo bán hàng năm 2020, VinFast Fadil bán ra được 18.016 xe, nhiều hơn 447 xe so với đối thủ Hyundai Grand i10 (đạt 17.569 xe năm 2020).Tuy bị Fadil vượt mặt nhưng Grand i10 vẫn tạo được doanh số khá tốt, bỏ xa các đối thủ khác trong phân khúc như Kia Morning chỉ đạt 6.228 xe (bằng 35,4 % so với Hyundai Grand i10 và bằng 34,6% so với VinFast Fadil ).Tiếp đến là Honda Brio bán được 2.906 xe trong năm vừa qua.Vị trí thứ 5 thuộc về mẫu xe Wigo nhà Toyota với 2.561 xe bán ra trong năm qua. Tuy xuất hiện nhiều tinh chỉnh về mặt trang bị nhưng do ngoại hình của xe không phù hợp với tiêu chí người dùng Việt nên mẫu xe này số lượng bán ra chưa bứt phá.Nói về sự thành công của VinFast Fadil trong năm nay, các chuyên gia phân tích rằng tuy mẫu xe này chỉ có 3 phiên bản, không gian cũng tương tự như đối thủ Grand i10 nhưng nhờ trang bị động cơ mạnh nhất phân khúc (động cơ 1.4 cho công suất 98 mã lực, kết hợp cùng hộp số CVT), chứng nhận an toàn 5 sao từ Asean NCAP với một loạt những công nghệ an toàn bậc nhất phân khúc như: cân bằng điện tử, chống bó cứng phanh, phân phối lực phanh điện tử, chống lật, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, kiểm soát lực kéo. VinFast Fadil dần chiếm được niềm tin của khách Việt.

Mặt khác, hãng xe Việt biết cách lấy lòng khách hàng với những chương trình khuyến mại, ưu đãi dành cho khách hàng để kích cầu. Điển hình như giảm trực tiếp 10% về giá dành cho khách hàng mua trả thẳng 100% xe, miễn lãi suất 2 năm đầu dành cho khách mua trả góp. Gây chú ý nhất vẫn là chương trình ưu đãi "Trước bạ 0 đồng" dành cho khách hàng mua xe đến hết ngày 28/2/2021, ngay cả khi chính sách hỗ trợ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp của Chính phủ đã kết thúc từ ngày 31/12/2020, có thể nói đây là “lá ách bích” giúp VinFast bứt tốc doanh số cuối năm, vượt mặt Hyundai .

Ngoài ra theo các thông tin từ một số nhân viên đại lý Hyundai cho biết Grand i10 hiện đang khan hàng tại các đại lý nên nhiều khách hàng đặt xe cuối năm nhưng một số đại lý không dám nhận vì thiếu xe giao trước ngày 31/12/2020 cho khách hưởng lợi từ phí trước bạ. Đây cũng là một yếu tố góp phần tạo nên lợi thế cho hãng xe Việt trên sàn thương mại.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục