Xe đời sống

Nhằm đẩy nhanh quá trình điện hóa, Chính phủ Anh chi 20 triệu bảng lắp đặt trạm sạc EV trên đường phố


Chính phủ Anh đã xác nhận rằng họ sẽ cung cấp 20 triệu bảng để giúp chính quyền địa phương lắp đặt bộ sạc điện trên đường phố trong hai năm tới.


Chính quyền địa phương có thể sử dụng khoản tài trợ này, gấp đôi số tiền đầu tư vào năm ngoái và gấp bốn lần vào năm 2019, có thể được sử dụng bởi chính quyền địa phương để chi trả tới 75% chi phí lắp đặt cơ sở hạ tầng xe điện.Theo Bộ Giao thông Vận tải, đợt tăng tài trợ mới nhất được thiết lập để tăng gấp đôi số lượng bộ sạc điện do chính phủ hỗ trợ ở Anh lên gần 8000 bộ.

Là một phần của Đề án Điểm thu phí dân cư trên đường, chính phủ tuyên bố đã lắp đặt gần 4000 bộ sạc kể từ năm 2017.

Chủ tịch AA Edmund King cho biết: “Đang có tiến triển tốt nhưng để giúp những người lái xe EV hiện tại và tương lai, sẽ cần phải lắp đặt thêm nhiều điểm sạc. Đối với 40% hộ gia đình không có bãi đậu xe ngoài đường được chỉ định, việc tìm kiếm một giải pháp khả thi, rẻ và dễ sử dụng là chìa khóa".

Với thông báo gần đây rằng chính phủ sẽ cấm bán ô tô ICE mới từ năm 2030 và mức tăng 20 triệu bảng Anh, tỷ lệ sở hữu EV được dự đoán sẽ tăng mạnh trong 10 năm tới.

Xe điện và xe plug-in hybrid chiếm hơn 10% tổng số xe đăng ký mới vào năm 2020, tăng gấp ba lần so với năm 2019.

Trong 5 năm qua, số lượng bộ sạc công cộng đã tăng gần 500%, với tổng số 18.265 bộ sạc được cung cấp ở Anh tính đến tháng 7 năm ngoái.

Tuy nhiên, mặc dù đã cải thiện cơ sở hạ tầng, nhưng nghiên cứu cho thấy tính khả dụng của bộ sạc vẫn còn chậm. Năm ngoái, điểm tính phí công cộng trên mỗi xe điện đã chạm mức thấp nhất cho đến nay. Theo phân tích của nhóm tư vấn năng lượng Cornwall Insight, chỉ có 0,28 bộ sạc công cộng trên mỗi EV, so với 9 bộ sạc trên mỗi EV vào năm 2018.

Ông chủ Mike Hawes của Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh xe máy đã kêu gọi “đầu tư lớn” vào việc sạc xe điện vào tháng trước. “Chúng tôi cần một khoản đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng của một thứ gì đó với trị giá 16 tỷ bảng Anh, với phần lớn là thu phí công cộng trên đường phố.

Chúng tôi vẫn đang ở chế độ áp dụng ban đầu của doanh số bán hàng EV nhưng nhanh chóng vượt ra khỏi điều đó. Một trong những điều quan trọng khiến mọi người quay trở lại hiện tại không phải là phạm vi mà là sự sẵn có của cơ sở hạ tầng sạc".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục