Xe đời sống

Triển lãm ô tô Geneva được dời lại vào năm 2022 do đại dịch COVID-19


Các nhà tổ chức của sự kiện đã xác nhận rằng Triển lãm Ô tô Geneva sẽ trở lại vào năm sau. Buổi biểu diễn sẽ mở cửa cho công chúng từ ngày 19 đến ngày 27 tháng 2 năm 2022, sau khi chương trình năm nay bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19 kéo dài.Sự kiện năm 2022 sẽ là Triển lãm Ô tô Geneva lần thứ 91, và nó sẽ cần phải thành công để bù lại những tổn thất nặng nề từ triển lãm năm 2021 bị hủy bỏ, ước tính khoảng 11 triệu Franc Thụy Sĩ (khoảng 280 tỷ vnđ).

Các nhà tổ chức Geneva đã yêu cầu một khoản vay từ chính phủ Thụy Sĩ để cân đối sổ sách và vào tháng 6 năm ngoái, họ đã được cấp một gói cứu trợ 16,8 triệu Franc (khoảng 428 tỷ vnđ). Tuy nhiên, khoản vay đã bị ban giám đốc Geneva Motor Show từ chối do các điều khoản trả nợ khó khăn.

Khoản hoàn trả đầu tiên trị giá 1 triệu Franc (khoảng 25,5 tỷ vnđ) sẽ đến hạn vào tháng 6 năm 2021, mà công ty sẽ không thể thực hiện nếu không có thu nhập từ một sự kiện. Một điều khoản khác của thỏa thuận là Triển lãm Ô tô Geneva phải được tổ chức trong năm nay, điều này đã bị hủy bỏ sau khi một cuộc khảo sát do các nhà tổ chức tổ chức cho thấy các nhà sản xuất không muốn tham gia vào sự kiện này.

Cuộc khảo sát cho thấy nhiều thương hiệu xe hơi toàn cầu muốn tổ chức sự kiện này vào năm sau, để họ có đủ thời gian để khắc phục những thiệt hại mà họ phải chịu trong đợt đại dịch COVID-19 tồi tệ nhất.

Sau chuỗi sự kiện này, Hội đồng tổ chức triển lãm ô tô Geneva đã bỏ phiếu ủng hộ việc bán sự kiện cho Palexpo SA, đơn vị tổ chức quản lý địa điểm hàng năm của triển lãm ô tô.

Việc mua bán đã chuyển giao tất cả các quyền của sự kiện cho Palexpo SA và nó có kết quả dự định là cứu triển lãm mô tô khỏi bị giải thể. Triển lãm Ô tô Geneva vẫn là sự kiện công cộng lớn nhất ở Thụy Sĩ, và việc loại bỏ nó khỏi lịch sẽ có tác động tiêu cực đến nền kinh tế Thụy Sĩ ước tính khoảng 200 triệu Franc Thụy Sĩ (hơn 5100 tỷ vnđ) mỗi năm.

Giám đốc điều hành của GIMS, Sandro Mesquita, thông báo: “Với việc gửi các gói thầu, chúng tôi hiện đang chính thức bắt đầu tổ chức GIMS 2022. Tôi và nhóm của tôi khó có thể chờ đợi để giới thiệu khái niệm của mình cho các nhà triển lãm và sau đó là công chúng. Chúng tôi thực sự hy vọng rằng tình hình sức khỏe và các quy định chính sách tương ứng liên quan đến Covid-19 sẽ cho phép chúng tôi đưa nó vào cuộc sống".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục