Xe đời sống

Land Rover Defender và Discovery 2021 bị triệu hồi tại Australia do lỗi gây hỏa hoạn


Jaguar Land Rover Australia đã thu hồi 533 chiếc xe SUV địa hình Land Rover Defender và Land Rover Discovery 2021, với lý do tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn.Những chiếc xe bị ảnh hưởng được bán trong khoảng thời gian từ ngày 2 tháng 11 năm 2020 đến ngày 11 tháng 3 năm 2021.

Thông báo thu hồi, được gửi cho Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC), cho biết: “Các đai ốc cố định kết nối ống xả với bộ chuyển đổi xúc tác có thể chưa được thắt chặt theo thông số kỹ thuật - các cố định có thể lỏng lẻo theo thời gian, điều này có thể gây ra khí thải nóng rò rỉ vào khoang động cơ".

“Nếu rò rỉ khí thải nóng xảy ra, điều này có thể gây ra thiệt hại do nhiệt cục bộ và nếu kéo dài có thể dẫn đến khói dưới nắp ca-pô và cháy xe. Cháy xe có thể làm tăng nguy cơ bị thương hoặc tử vong cho người ngồi trên xe hoặc những người xung quanh", thông báo tiếp tục.Người phát ngôn của Jaguar Land Rover Australia nói rằng chưa có trường hợp lỗi nào được ghi nhận tại địa phương và đợt triệu hồi này hoàn toàn là biện pháp phòng ngừa.

Những chiếc xe bị ảnh hưởng sẽ được các kỹ thuật viên tại đại lý kiểm tra và sửa chữa hoàn toàn miễn phí.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục