Xe đời sống

Rolls-Royce Phantom bị cảnh sát tịch thu do nội thất bọc da cá sấu


Rolls-Royce Phantom vừa bị cảnh sát Italia tịch thu trên đường vận chuyển từ Nga vào nước này với lí do chiếc xe sở hữu khoang nội thất bọc da cá sấu.

Được biết, cá sấu nằm trong loài được bảo vệ theo Công ước Washington về buôn bán các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES). Hiệp ước này có hiệu lực từ năm 1975 để bảo vệ các loài động, thực vật có nguy cơ tuyệt chủng và cấm sử dụng thương mại da, lông của những loài đó.

Về việc hàng hóa mua và bán được làm từ da cá sấu phải có giấy chứng nhận thông quan từ CITES áp dụng ở 160 quốc gia, trong đó có Italia.

Nội thất chiếc Rolls-Royce bị tịch thu.


Theo hải quan Italia cho biết, chiếc Rolls-Royce Phantom này bị bắt trên đường vận chuyển vào quốc gia của họ, tuy nhiên lại không trình được giấy tờ hợp pháp nên bị giữ lại. Hiện vụ việc đưa ra toà và chờ phán quyết, có thể bỏ lớp da cá sấu hoặc phạt tiền.

Chiếc xe sang trong hình dự đoán là chiếc Phantom thuộc thế hệ thứ 7, được trang bị động cơ V12 dung tích 6.75 lít, sản sinh công suất 453 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm. Sức mạnh trên được truyền đến cả bốn bánh xe thông qua hộp số 8 cấp, nhờ đó có thể giúp cho chiếc xe 2,6 tấn vận hành với vận tốc tối đa 250 km/h.Tại nước ta, Phantom thế hệ thứ 7 từng được phân phối chính hãng với mức giá khá đắt đỏ, từ trên 50 tỷ đồng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục