Xe đời sống

Huyền thoại bình luận giải đua Công thức 1 Murray Walker qua đời ở tuổi 97


Bình luận viên huyền thoại Murray Walker, người đã trở thành cái tên nổi tiếng với tư cách là bình luận viên chính về tin tức Công thức 1 của Anh, đã qua đời ở tuổi 97.


Được biết đến với phong cách bình luận hào hứng, nhiệt tình, Walker từng là giọng nói chính của F1 ở Anh trong gần ba thập kỷ. Anh ấy cũng đã đưa ra những bình luận đáng nhớ cho Giải vô địch xe du lịch Anh quốc, giải đua xe đạp địa hình và nhiều hạng mục đua xe thể thao khác.Walker đã trở thành một trong những nhà bình luận nổi tiếng nhất thế giới nhờ phong cách truyền cảm, quan sát dí dỏm - và pha trộn lỗi kỳ quặc gây ra trong sự phấn khích tuyệt đối.

Sinh ra tại Birmingham vào năm 1923, Walker phát triển niềm đam mê với môn đua xe thể thao thông qua người cha Graham, người đang làm việc cho Norton Motorcycles. Walker gia nhập Quân đội trong Thế chiến thứ hai, trong thời gian đó ông chỉ huy một chiếc xe tăng và cuối cùng được thăng cấp lên cấp đại úy. Sau chiến tranh, Walker đã tham gia một thời gian ngắn trong các cuộc đua và thử nghiệm mô tô, đồng thời xây dựng sự nghiệp thành công trong lĩnh vực quảng cáo.

Sự nghiệp bình luận của Walker bắt đầu tại Shelsley Walsh vào năm 1948, và ông là một trong những bình luận viên đài BBC cho Giải Grand Prix Anh năm 1949. Anh cũng bình luận về các cuộc đua xe máy, bao gồm Isle of Man TT, và làm việc cho BBC cùng với cha mình. Sau cái chết của cha mình vào năm 1962, Walker trở thành bình luận viên xe máy hàng đầu của BBC, đồng thời làm việc cho các cuộc đua Công thức 1 không thường xuyên.

Ông trở thành bình luận viên F1 hàng đầu của BBC từ năm 1976 cho đến khi ITV bảo đảm bản quyền truyền hình vào năm 1997. Ông gia nhập đài truyền hình thương mại, trước khi nghỉ hưu toàn thời gian tại giải Grand Prix Hoa Kỳ năm 2001.

Martin Brundle, người đã bình luận cùng Walker cho BBC và ITV, đã tweet: “Người đàn ông tuyệt vời về mọi mặt. Bảo vật quốc gia, thiên tài truyền thông, Công thức 1 huyền thoại".

Damon Hill, người có chức vô địch F1 thế giới năm 1996 được đánh dấu bởi Walker thừa nhận một cách đáng nhớ "và tôi phải dừng lại, bởi vì tôi bị tắc nghẽn cổ họng", nói: “Thần tốc Murray và cảm ơn vì nhiều điều mang lại. Huyền thoại sẽ không bao giờ chết”.

Công thức 1 đã đưa ra một tuyên bố, cho biết: “Niềm đam mê và tình yêu của anh ấy đối với môn thể thao này đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới. Anh ấy sẽ mãi mãi là một phần lịch sử của chúng tôi, và sẽ được vô cùng yêu quý ”.

Nhà vô địch xe du lịch Anh cho biết: “Chúng tôi vĩnh viễn tự hào rằng bài bình luận tuyên truyền của anh ấy là một phần quan trọng của BTCC”.

Trong một tuyên bố, Câu lạc bộ những người lái xe đua của Anh cho biết: “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi chia sẻ về sự ra đi của Thành viên phụ trách BRDC Murray Walker, OBE.

Một người bạn, một huyền thoại đua xe thể thao thực sự, bình luận viên được yêu thích nhất của quốc gia và một nụ cười dễ lây lan. Murray sẽ rất buồn khi bỏ lỡ, dấu ấn và tiếng nói của anh ấy sẽ sống mãi trong làng đua xe thể thao và trái tim của chúng tôi ”.

Ông chủ của Silverstone, Stuart Pringle, nói: “Ông ấy đã nói với rất nhiều người trong chúng tôi là người hâm mộ F1, tiếng nói là hình ảnh thu nhỏ của môn thể thao mà chúng tôi yêu thích”.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục