Xe đời sống

Vương quốc Anh mất vị trí trong lịch Giải vô địch đua xe thế giới năm 2021


Vương quốc Anh sẽ không tổ chức vòng chung kết Giải vô địch đua xe thế giới (WRC) trong mùa giải này do nguồn tài trợ công không chắc chắn. Thay vào đó, Ypres Rally Belgium sẽ xuất hiện lần đầu tiên.Các nhà tổ chức Rally GB đã tìm kiếm sự hỗ trợ của chính phủ để đảm bảo tương lai của sự kiện và đã xem xét việc chuyển đến Bắc Ireland. Các ông chủ tổ chức sự kiện đã đàm phán với chính phủ và các ông chủ du lịch trong khu vực nhưng không thể đồng ý một thỏa thuận do sự không chắc chắn bởi đại dịch Covid-19 tạo ra.

Các ông chủ của WRC đã mô tả rằng Rally Bắc Ireland đã bị “trì hoãn” trong một năm, với Jona Siebel, người đứng đầu chủ sở hữu quyền thương mại của giải vô địch, WRC Promoter, hy vọng sẽ đưa nó vào lịch trình năm 2022.

Siebel nói: “Thật đáng buồn khi WRC sẽ không tận hưởng được vẻ đẹp của Bắc Ireland trong năm nay, nhưng đại dịch vẫn tiếp tục tác động đến nền kinh tế toàn cầu. Sự nhiệt tình của chúng tôi đối với vòng WRC ở đó vẫn còn mạnh mẽ và chúng tôi mong muốn tiếp tục thảo luận cho năm 2022".

Bobby Willis, người quảng bá Rally Bắc Ireland cho biết: “Tourism Northern Ireland nhận thấy rằng việc đăng cai tổ chức Rally Bắc Ireland vào năm 2021 là cơ hội tích cực để giới thiệu khu vực trên toàn cầu và sẽ phục vụ để kỷ niệm di sản đua xe thể thao của Bắc Ireland.

“Tuy nhiên, có cảm giác rằng Covid-19 có thể làm giảm những lợi ích kinh tế đáng kể mà WRC mang lại trong lịch sử cho các khu vực chủ nhà và do đó đầu tư sẽ không thể hiện giá trị tốt nhất đối với tiền công vào thời điểm này.

Chúng tôi phải chấp nhận tình hình cho năm 2021 và tập trung vào các cuộc thảo luận của chúng tôi để khám phá các con đường cho năm 2022".

Rally GB đã trở thành trụ cột của lịch WRC kể từ mùa giải đầu tiên của giải vô địch năm 1973, ngoại trừ năm 1996, khi nó chỉ được tính cho hạng 2.0 lít của WRC và năm ngoái, khi nó bị hủy bỏ do Covid-19 .

Theo truyền thống, sự kiện diễn ra trên khắp đất nước, với nhiều thành phố và thị trấn đóng vai trò là địa điểm tổ chức, trước khi chuyển sang Cardiff vào năm 2000 với sự hậu thuẫn từ chính phủ xứ Wales. Điều đó dẫn đến một thỏa thuận tài trợ danh hiệu, và Wales Rally GB đã có trụ sở tại công quốc kể từ đó.

Nếu Rally Bắc Ireland đảm bảo một vị trí trên lịch cho năm 2022, thì nó sẽ đánh dấu sự trở lại khu vực đó của WRC lần đầu tiên kể từ sự kiện Rally Ireland xuyên biên giới được tổ chức vào năm 2007 và 2009.

Ypres Rally Bỉ đã là trụ cột của Giải vô địch đua xe châu Âu và được thiết lập là một bổ sung muộn cho lịch WRC được sửa đổi lớn năm ngoái trước khi nó bị hủy bỏ do tỷ lệ Covid-19 tăng.

Sự kiện diễn ra lần đầu tiên vào năm 1965, sẽ là sự kiện khác nhau thứ 35 mà WRC đã đến thăm và sẽ tham gia Croatia như một sự kiện hoàn toàn mới trong lịch trình năm 2021.

Sự kiện kéo dài ba ngày sẽ diễn ra vào tháng 8 và sẽ được tổ chức trên những con đường đã đóng cửa xung quanh Ypres.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục