Xe đời sống

Thành viên Wefinex bị bóc phốt "nổ hơn bom", mua xe cũ giá chưa đến 700 triệu thổi phồng lên 2,1 tỷ

Vừa qua, các diễn đàn tin tức cũng như cộng đồng mạng xôn xao về vụ việc “dở khóc, dở cười” xảy ra vào ngày 7/1 năm 2021. Cụ thể một thành viên Wefinex đăng tải hình ảnh mua ô tô đời cũ với giá chưa đến 700 triệu nhưng lại “dựng chuyện”, bày vẻ thổi giá lên đến 2,1 tỷ.Theo đó, cả một nhóm thanh niên vây quanh “lễ nhận xe” tại vỉa hè với chủ xe được biết là B.Q.D. Quan sát hình ảnh có thể thấy khác với những buổi trao xe tiền tỷ, buổi lễ này diễn ra với phong bạt phía sau cẩu thả tuy nhiên lại được rất đông bạn bè đến chụp ảnh và tặng hoa chúc mừng.Và sau khi các hình ảnh đăng tải lập tức được cộng đồng mạng bóc mẽ sự thật. Chiếc xe trong ảnh là Mercedes C 300 AMG đời cũ, giá cao lắm cũng chỉ ở mức 700 triệu, không thể nào bán ra với giá 2,1 tỷ đồng.Bài viết nhanh chóng nhận được độ tương tác mạnh mẽ và tốc độ lao truyền chóng mặt.

Về phía B.Q.D hiện đã khóa Facebook cá nhân của mình. Tuy nhiên, thông tin từ fanpage do B.Q.D. tự lập ra cho thấy người này thường xuyên chia sẻ các thông tin về tư duy đột phá, tài chính cá nhân, kiếm tiền,…và các bài đăng thường đính kèm hashtag Wefinex phía dưới.Các hình ảnh khác được “đồng đội” của vị “chủ tịch” này “góp gió thành bão" :


Có thể thấy các đối tượng này chuyên đăng tải các “đạo lý” kiếm tiền, làm giàu đồng thời khoe mẽ tài sản một cách trắng trợn nhằm thu hút sự chú ý của những “con mồi”.

Vào tháng 12 vừa qua, Công an TPHCM đã ra thông báo đề nghị người dân cần cảnh giác, không đầu tư vào nền tảng Wefinex. Theo nhận định từ phía Công an, Wefinex hoạt động theo mô hình đa cấp trái phép núp bóng đầu tư tài chính, cách chơi theo dạng đặt cược như trò tài xỉu.

Hiện nay chưa có đơn vị, tổ chức nào có tên Wefinex gửi hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và chưa có đơn vị, tổ chức nào có tên Wefinex được cấp giấy chứng nhận hoạt động đa cấp.

Thông qua sự việc trên, người dân cần cảnh giác trước những lời dụ dỗ, lôi kéo tham gia vào hình thức trá hình này để tránh tiền mất, tật mang.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục