Xe đời sống

Lotus hợp tác với JBXE Racing trong giải đua Extreme E mới 2021


Lotus Engineering đã kết hợp với JBXE Racing cho loạt giải đua địa hình Extreme E năm nay. Thương hiệu Anh Quốc sẽ đóng vai trò là đối tác kỹ thuật của nhóm, cung cấp chuyên môn kỹ thuật trong suốt mùa khai mạc, bắt đầu vào ngày 3 tháng 4.JBXE Racing được thành lập bởi Nhà vô địch Thế giới Công thức Một năm 2009 Jenson Button, người cũng sẽ lái trong loạt giải năm 2021. Anh ấy đã tham gia cùng với nhiều người chiến thắng cuộc đua Xe du lịch Scandinavia Mikaela Åhlin-Kottulinsky.

Button cho biết: “Extreme E là một công thức độc đáo và thú vị, chứa đầy những thách thức và thử thách đầu tiên trên thế giới, và việc thông báo rằng một thương hiệu như Lotus Engineering sẽ tham gia hành trình này với chúng tôi là một khoảnh khắc đáng tự hào đối với bản thân tôi và đội ngũ. Chúng tôi rất vui mừng về mối quan hệ hợp tác kỹ thuật mới của chúng tôi và không thể chờ đợi để thể hiện những gì chúng tôi có thể làm trong cuộc đua đầu tiên vào cuối tuần này ”.

Matt Windle, Giám đốc điều hành của Lotus, cho biết: “Chúng tôi đang ở trên đỉnh của kỷ nguyên mới thú vị của môn đua xe điện khí hóa và chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ nhóm JBXE với tư cách là Đối tác kỹ thuật. Các kỹ thuật phức tạp của đua xe điện mang đến một thách thức hấp dẫn và bằng cách sử dụng những kinh nghiệm của chúng tôi từ hơn một thập kỷ xe thể thao điện khí hóa - gần đây nhất là với chiếc hypercar Lotus Evija - chúng tôi có thể mang lại kiến ​​thức quý giá cho đội".

Chi tiết cụ thể về quan hệ đối tác kỹ thuật giữa Lotus và JBXE vẫn chưa được xác nhận. Tuy nhiên, thương hiệu Anh Quốc sẽ không có nhiều chỗ để phát triển kỹ thuật, vì mọi tay đua Extreme E đều dựa trên một gói phụ tùng tiêu chuẩn.Các tay đua Extreme E là một trong những tay đua Rally Raid và Baja truyền thống. Chúng dựa trên một khung hợp kim thép hình ống và được cung cấp bởi hệ thống truyền động điện 536bhp. Mỗi chiếc xe cũng sẽ có một bộ pin từ Williams Engineering.

Nhờ tất cả những điều đó, cùng với hệ thống treo tinh vi và một số lốp địa hình có núm vặn từ Continental, các tay đua Extreme E có khả năng leo dốc lên tới 130%. Họ cũng có thể chạy nước rút 0–62mph chỉ trong 4,5 giây, mặc dù nặng 1.650kg.

Về Extreme E


Về bản chất, Extreme E là dòng xe địa hình tương đương với Công thức E. Đây là một loạt giải đua hoàn toàn mới sẽ chứng kiến ​​các tay đua địa hình chạy điện cạnh tranh trong môi trường khắc nghiệt vốn đã bị hư hại do biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường.

Trong suốt 5 mùa giải, các nhà tổ chức Extreme E hy vọng sẽ nêu bật tác động của biến đổi khí hậu, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của xe điện như một phương thuốc tiềm năng để giảm lượng khí thải carbon trên toàn cầu của chúng ta.

Vì dòng Extreme E tập trung vào việc giảm thiểu lượng khí thải, nên nó sẽ không mở cửa cho khán giả, vì vậy, để loại bỏ lượng khí carbon thải ra từ những người đi đến sự kiện. Thay vào đó, người hâm mộ được yêu cầu theo dõi loạt phim trên các chương trình truyền hình trực tiếp và phương tiện truyền thông xã hội.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục