Ôtô Honda

GM và Honda ký kết hợp tác chia sẻ công nghệHonda và General Motors đang đàm phán về một liên minh cùng phát triển và bán xe dưới thương hiệu của riêng mình, cũng như hợp tác trong việc nghiên cứu công nghệ, kết nối và thương mại hóa, chia sẻ nền tảng phương tiện, hệ dẫn động EV và đốt trong, cũng như việc tạo ra các đầu xe ở nhiều phân khúc khác nhau.

Hai gã khổng lồ ô tô đã ký một biên bản không ràng buộc, với kế hoạch phát triển hai mẫu xe điện mới cho Honda sử dụng pin Ultium và nền tảng xe điện của GM – những công nghệ sẽ sớm được áp dụng trên Hummer và Cadillac.

“Liên minh này sẽ giúp cả hai công ty đẩy nhanh đầu tư vào đổi mới phương tiện di chuyển trong tương lai bằng cách giải phóng các nguồn lực bổ sung. Với thành tích hợp tác mạnh mẽ của chúng tôi, cả 2 công ty đều sẽ nhận được những lợi ích đáng kể với sự hợp tác này.” - Mark Reuss, chủ tịch General Motors cho biết.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dự kiến ​​sẽ tiếp cận với công nghệ EV của GM, cho phép hãng sản xuất hai mẫu xe điện mới sử dụng pin Ultium của GM với hệ dẫn động điện. Honda đã giấu kín về sản phẩm xe điện của mình ở Mỹ cùng với Toyota , trong khi Nissan đã áp đảo thị trường xe chạy điện với chiếc Leaf trong gần một thập kỷ.

Việc tiếp cận hệ thống truyền động điện của GM sẽ là bước đánh dấu những nỗ lực đầu tiên trong việc phát triển xe điện của Honda ở Bắc Mỹ. Honda đang lên kế hoạch cho một mẫu xe điện khác dành cho châu Âu, nhưng vẫn giữ nguyên kế hoạch cho Bắc Mỹ đến ngày hôm nay, cũng như Volkswagen đã chuẩn bị sẵn sàng một làn sóng xe điện lớn cho cả hai châu lục. Những chiếc Honda EV thậm chí có thể có cho mình các dịch vụ an toàn, bảo mật và kết nối OnStar của GM.

Về phần mình, GM sẽ có thể chia sẻ chi phí nghiên cứu và phát triển với Honda cho các mẫu của riêng mình, với việc hai công ty hợp tác phát triển hệ thống thông tin giải trí, hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến, giao tiếp từ phương tiện đến mọi thứ, kết nối và kiến ​​trúc điện.

Hiện tại, điều chưa rõ ràng là liệu nền tảng xe thông thường và động cơ đốt trong của hai công ty có thể được chia sẻ hay không.

Seiji Kuraishi, Phó chủ tịch điều hành Honda Motor Co cho biết: “Thông qua liên minh mới này với GM, chúng tôi có thể đạt được hiệu quả chi phí đáng kể ở Bắc Mỹ, cho phép chúng tôi đầu tư vào công nghệ di chuyển trong tương lai, đồng thời duy trì các dịch vụ sản phẩm cạnh tranh và khác biệt của riêng mình”. ., Ltd. "Kết hợp thế mạnh của từng công ty và bằng cách xác định cẩn thận những gì chúng tôi sẽ tự làm và những gì chúng tôi sẽ làm trong sự hợp tác, chúng tôi sẽ cố gắng xây dựng mối quan hệ đôi bên cùng có lợi để tạo ra giá trị mới cho khách hàng. Trong Bằng cách này, Honda sẽ tiếp tục đạt được những bước tiến vững chắc trong việc củng cố hoạt động kinh doanh hiện tại của chúng tôi bằng cách hiện thực hóa các sản phẩm mạnh mẽ, năng lực sản xuất mạnh mẽ và cấu trúc kinh doanh mạnh mẽ. "

Các cuộc thảo luận về kế hoạch giữa hai gã khổng lồ ô tô dự kiến sẽ bắt đầu trong những tuần tới, nếu mọi thứ suôn sẻ thì việc đi vào thực hiện sẽ diễn ra vào khoảng đầu 2021.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục