Ford

Hãng xe Ford với mẫu xe chỉ đạt 0 sao về độ an toàn theo tiêu chuẩn Latin NCAP


Mẫu xe hạng B Ford Ka chỉ đạt 0 sao về độ an toàn theo tiêu chuẩn Latin NCAP.


Mẫu xe Ford Ka lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1996, đến năm 2016 thì được bán ra thị trường dưới dạng xe hạng B với 2 kiểu dáng hatchback và sedan.Mặc dù là mẫu xe bán chạy thứ 2 tại Brazil, nhưng Ford Ka được Chương trình đánh giá xe mới châu Mỹ Latinh (Latin NCAP) khuyên người tiêu dùng Brazil không nên mua mẫu xe này bởi sau cuộc thử nghiệm va chạm của Latin NCAP, Ford Ka chỉ đạt được 0 sao về độ an toàn.

Tại cuộc thử nghiệm Latin NCAP, Ford Ka đã tham gia thử thách va chạm trực diện, va chạm bên sườn và va chạm góc nhỏ. Bên cạnh đó, tổ chức độc lập này còn đánh giá cả khả năng bảo vệ người đi bộ của mẫu xe hạng B này.

Ford Ka trong thử nghiệm va chạm trực diện


Ford Ka chỉ được trang bị 2 túi khí trước tiêu chuẩn và không có hệ thống cân bằng điện tử tùy chọn. Kết quả trong cuộc thử nghiệm tại Latin NCAP, Ford Ka chỉ đạt kết quả 34% về khả năng bảo vệ người trưởng thành, 9% về khả năng bảo vệ trẻ em, 50% về khả năng bảo vệ người đi bộ và 7% về các hệ thống an toàn.

Chiếc Ford Ka này chỉ có 2 túi khí trước và không có hệ thống cân bằng điện tử


Ông Alejandro Furas, Tổng thư ký của tổ chức Latin NCAP, phát biểu :"Nếu là người tiêu dùng, chúng tôi sẽ từ chối mua những chiếc ô tô của các hãng xe trang bị hệ thống an toàn theo tiêu chuẩn thế giới tại thị trường khác nhưng ở châu Mỹ Latin lại chỉ cung cấp khả năng bảo vệ kém như vậy".

Trường hợp này từng xuất hiện trên Hyundai HB20, xe cũng đã nhận 0 sao về an toàn sau khi tham gia cuộc thử nghiệm.

Hyundai HB20 cũng chỉ nhận 0 sao an toàn trong thử nghiệm của Latin NCAP


"Latin NCAP khuyến khích Ford Hyundai sớm cải thiện hệ thống an toàn tiêu chuẩn của Ka cũng như HB20 lên mức ngang ngửa với Chevrolet Onix", ông Furas cho biết thêm.

Mẫu xe khác là Chevrolet Onix tuy nằm cùng phân khúc hạng B nhưng lại được trang bị đến 6 túi khí và hệ thống cân bằng điện tử tiêu chuẩn, hiển nhiên đạt 5 sao an toàn trong hạng mục bảo vệ người trưởng thành và trẻ em.

Trước kết quá đánh giá không có gì vẻ vang đến từ Latin NCAP, hãng Ford đã đưa ra cam kết sẽ tăng độ an toàn của Ka với túi khí bên sườn và hệ thống cân bằng điện tử tiêu chuẩn ở mọi phiên bản. Latin NCAP cũng đã đánh giá những phiên bản trang bị tốt hơn của Ford Ka và thừa nhận sự cải thiện về an toàn.

Tổ chức đánh giá Latin NCAP luôn khuyên người tiêu dùng loại bỏ những chiếc xe chỉ đạt 0 sao và 1 sao an toàn hay xe không có hệ thống cân bằng điện tử, túi khí bên sườn cũng như khả năng bảo vệ người đi bộ ra khỏi danh sách các mẫu xe muốn mua để bảo vệ an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục