Xe máy Honda

Honda Việt Nam triệu hồi loạt xe CBR500R, CB500F và CB500X do lỗi ABS


Honda Việt Nam vừa thông báo triệu hồi CBR500R , CB500F CB500X do lỗi liên quan đến bộ điều biến ABS trên xe.

Theo đó, vào hôm nay (ngày 21/10) Honda Việt Nam đã phát đi thông báo về chiến dịch triệu hồi sản phẩm cho 03 mẫu xe Honda CBR 500R, CB500F và CB500X. Đây là các sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, được phân phối chính thức thông qua các đại lý do Honda ủy nhiệm tại Việt Nam.

Honda CBR500R.


Chi tiết các sản phẩm nằm trong diện triệu hồi lần này


Những chiếc xe bị ảnh hưởng khi giảm tốc bằng tay phanh trước, sẽ nhận thấy lực tác động lên tay phanh giảm và nhẹ hơn bình thường dẫn đến hành trình tay phanh tăng bất thường khiến hiệu quả phanh giảm và quãng đường phanh có thể tăng lên. Hiện tượng này có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của người đi xe trong quá trình vận hành.

Honda Việt Nam đưa ra nguyên nhân như sau : Bộ điều biến ABS là thiết bị phân phối dầu phanh của hệ thống phanh ABS, làm nhiệm vụ kiểm soát, cung cấp và tạo áp suất dầu phanh từ tay phanh hoặc chân phanh đến má phanh trên xe theo điều kiện của nhà sản xuất, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nhà sản xuất bộ điều biến ABS đã điều chỉnh lượng mỡ không theo tiêu chuẩn trong quá trình bảo dưỡng máy bôi mỡ cho bộ điều biến. Trong quá trình sử dụng, lượng mỡ dư di chuyển theo đường dầu và kẹt lại tại van thoát dầu làm kênh bi, hở đường thoát dầu, dẫn đến giảm áp suất phanh, khiến hành trình của tay phanh trước tăng và giảm lực phanh.

Honda CB500F


Những chiếc xe bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo từ Honda Việt Nam, chủ xe sẽ mang xe đến cửa hàng để thực hiện kiểm tra và thay thế phụ tùng theo chương trình triệu hồi công bố để ngăn ngừa hiện tượng nêu trên.

Honda CB500X


Thời gian cho việc kiểm tra và sửa chữa dự kiến khoảng 3,5 giờ/xe và hoàn toàn miễn phí.

Kể từ ngày 21 tháng 10 năm 2021, khách hàng có thể mang Sản phẩm đến cửa hàng tại Thành phố Hà Nội (BigBike shop Doanh Thu) và Thành phố Hồ Chí Minh (BigBike shop Phát Tiến & BigBike shop Hoàng Việt) và 03 cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) là HEAD Hưng Phát 2 (Nghệ An), HEAD Tiến Thu 4 (Đà Nẵng) và HEAD Dũng Tiến 1 (Phú Yên) để thực hiện việc triệu hồi này.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục