Xe máy Honda

Honda Vision bất ngờ tăng giá trở lại khi bước sang tháng 10/2022


Theo các khảo sát mới nhất, từ khi bước sang tháng mới, mẫu xe tay ga quốc dân - Honda Vision đã có những điều chỉnh về mức giá . Cụ thể, Honda Vision 2022 bản tiêu chuẩn hiện đang có giá thấp nhất là 37,8 triệu đồng trong khi bản cá tính có giá cao nhất 47 triệu đồng. Còn lại hai phiên bản cao cấp và đặc biệt đang được bán ra với mức giá lần lượt là 39 triệu và 39,5 triệu đồng. Như vậy, so với mức giá đề xuất của hãng, giá Honda Vision tại đại lý hiện đang chênh cao hơn từ 7,6-12 triệu đồng.

Vào thời điểm gần cuối tháng 9, tùy vào phiên bản và màu sắc mà Honda Vision được một số đại lý rao bán với mức giá dao động từ 37 - 46 triệu đồng, trong khi giá niêm yết của mẫu xe này chỉ từ 30 - 35 triệu đồng.

Honda Vision


Giải thích cho việc điều chỉnh giá bán này, nhân viên kinh doanh tại một HEAD của Honda trên phố Nguyễn Lương Bằng cho hay nguồn hàng dù đã được khôi phục nhưng vẫn chưa thực sự dồi dào. Trong khi đó, nhu cầu của các bậc phụ huynh mua xe cho con đi học đại học tăng cao khiến giá xe vì thế mà bị đội lên . Không chỉ vậy, dù đã chấp nhận mức giá cao hơn giá đề xuất của hãng, khách hàng vẫn phải đặt trước chờ sang tháng lấy xe chứ không có sẵn.

Tại thị trường Việt Nam, Honda Vision là mẫu xe ga ăn khách nhất nhì nhờ kiểu dáng nhỏ gọn cùng thiết kế sang trọng. Thiết kế trên xe có nhiều trang bị tiện ích như đèn chiếu sáng bằng bóng LED tự động bật sáng, chìa khóa thông minh Smartkey, phía trước có hộc đựng đồ với nắp đậy… Trong khi đó dưới yên ngồi cốp đựng đồ rộng rãi và có trang bị ổ sạc điện thoại.

Xe được trang bị động cơ thông minh eSP, 110cc, 4 kỳ, xy-lanh đơn , làm mát bằng không khí và tích hợp công nghệ như hệ thống phun xăng điện tử (PGM-FI), động cơ tích hợp bộ đề ACG, hệ thống ngắt động cơ tạm thời (Idling stop - tự động ngắt động cơ khi dừng xe trên 3 giây và khởi động lại động cơ chỉ bằng thao tác vặn tay ga, nhằm tiết kiệm nhiên liệu). Theo thông tin từ Honda , Vision có mức tiêu thụ nhiên liệu 1,88 (L/100km), đi kèm bình xăng 4,9 lít.

Ở phân khúc của mình, Honda Vision cạnh tranh trực tiếp với Yamaha Janus cùng một số mẫu xe máy điện.

Tờ báo của Honda Việt Nam (HVN) cho hay, trong tháng 8/2022, hãng xe Nhật Bản bán ra thị trường 198.405 xe máy, tăng 20,8% so với tháng trước và tăng 100,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh số của dòng xe Vision đạt 48.000 xe, chiếm 24,2% tổng doanh số bán xe máy của HVN trong tháng 8/2022.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục