Hyundai

Hyundai Mistra 2021 phiên bản chạy điện lộ diện với thiết kế khác biệt


Hyundai Mistra 2021 ra mắt tại triển lãm Quảng Châu, Trung Quốc với động cơ EV cùng vẻ ngoài khác lạ gây chú ý.


Triển lãm ô tô Quảng Châu đang diễn ra có rất nhiều ô tô chỉ dành cho Trung Quốc, một số loại thú vị hơn những chiếc khác. Trong số những lần ra mắt mới, Mistra thế hệ thứ hai thu hút sự chú ý với thiết kế bên ngoài khác thường vay mượn một hoặc hai điều từ các mẫu xe khác. Cụ thể là về thiết kế đèn pha tách rời đặc biệt phỏng theo mẫu crossover cỡ nhỏ Creta, trong khi đèn hậu trông giống như một phiên bản lật của đèn sau Sonata.

Đèn pha của Hyundai Creta
Đèn hậu của Hyundai Sonata


Đây là phiên bản chạy điện hoàn toàn với lưới tản nhiệt đóng kín và cổng sạc ẩn bên dưới logo Hyundai ở phía trước. Chiếc sedan hạng trung nhỏ hơn một chút so với Sonata nói trên và có bộ pin 56,5 kWh cung cấp động cơ điện cho công suất 181 mã lực (135 kilowatt) và mô-men xoắn 310 Newton-mét (229 pound-feet).

Trong khi phạm vi tối đa được trích dẫn của 323 dặm (520 km) là đàng hoàng, đó là giá trị chỉ ra chu kỳ thử nghiệm của Trung Quốc dựa trên NEDC. Mất 40 phút để sạc pin từ 30 đến 80 phần trăm, trong khi sạc đầy mất 9 tiếng rưỡi đồng hồ.

Hyundai Mistra 2021 không phải chỉ dành cho EV vì Hyundai cũng đã thiết kế chiếc sedan với động cơ đốt trong. Có một động cơ hút khí tự nhiên 1,8 lít cơ sở với 141 mã lực và 176 Nm (129 lb-ft) cùng với một turbo 1,5 lít mạnh mẽ hơn được công suất 168 mã lực (125 kW) và 253 Nm (187 lb-ft).

Về nội thất, bảng điều khiển dường như có nhiều điểm chung với Elantra nhỏ hơn là Sonata. Có rất nhiều chỗ để chân ở phía sau bởi vẻ ngoài của nó, mặc dù ghế lái dường như được đặt khá gần với vô lăng. Bảng điều khiển trung tâm loại bỏ hầu hết các điều khiển thông thường bằng cách chuyển sang các nút cảm ứng. Đó là lý do tại sao ngăn xếp ở giữa trông giống như một miếng nhựa đen trong video này, vì xe đã tắt máy và các nút không hoạt động.

Mistra 2021 là sản phẩm của Beijing Hyundai, một liên doanh được thành lập vào năm 2002 tại Trung Quốc giữa BAIC Motor và Hyundai. Những chiếc xe khác được công ty bán bao gồm ix25, ix35, Tucson, Encino (Kona), Santa Fe, Sonata, Celesta và những chiếc khác.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục