Hãng xe ôtô khác

Jeep tiến hành xây dựng trạm sạc cho SUV địa hình ở nơi "hẻo lánh"


Mới đây, thương hiệu ô tô Mỹ vừa công bố kế hoạch rằng sẽ xây dựng trạm sạc pin tại các địa điểm dành cho xe offroad, “khai bát” sẽ là mẫu SUV Wrangler 4xe với động cơ hybrid cắm sạc.


Nước đi này của Jeep nhận được nhiều bình luận trái chiều bởi nhiều nhà sản xuất ô tô khác đang cố gắng mở rộng mạng lưới trạm sạc pin ôtô điện tại các địa điểm công cộng hay đường cao tốc thì Jeep lại chọn nơi hẻo lánh để bắt đầu xây dựng hệ thống dịch vụ dành cho xe hybrid và xa hơn là xe điện.

Kế hoạch này sẽ kết hợp với đối tác Electrify America, triển khai 3 điểm sạc đầu tiên dành cho mẫu SUV hybrid cắm sạc của mình là Jeep Wrangler 4xe.

Cả 3 trạm sạc này đều nằm ở đầu vào của các cung đường offroad phù hợp với SUV địa hình. Đó là vườn quốc gia Moab thuộc bang Utah, đường mòn Rubicon và vùng hồ Big Bear ở California.Được biết, hệ thống trạm sạc này có tên Jeep 4xe Charging Network và sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối mùa xuân này. Các thông tin đến thời điểm hiện tại chỉ biết rằng các trạm sạc có thể sử dụng năng lượng Mặt trời hoặc được kết nối với lưới điện.

Các trạm sạc đầu tiên trong hệ thống Jeep 4xe Charging Network sẽ cung cấp khả năng sạc ở cấp độ 2 (Level 2), không phải là trạm sạc nhanh. Với cấp độ 2, cụm pin 17 kWh của chiếc Jeep Wrangler 4xe có thể được sạc đầy trong khoảng 2 giờ và cho khả năng di chuyển thuần điện 25 km.

Đối với chủ sở hữu Wrangler 4xe sẽ được sử dụng trạm sạc của Jeep miễn phí và được hỗ trợ thông qua ứng dụng trên điện thoại. Jeep cho biết trong tương lai sẽ cung cấp dịch vụ mở rộng cho các dòng xe hybrid và ôtô điện khác tại trạm sạc của mình.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục