Kia

Kia EV6 lập kỷ lục mới, vượt mặt thời gian sạc pin của Tesla


Mới đây, trong chuyến đi 7 ngày từ thành phố New York đến Los Angeles (Mỹ) có tổng hành trình dài gần 4.600km (2.880,5 dặm), chiếc Kia EV6 đã được cắm sạc trong tổng cộng 7 giờ 10 phút 1 giây.

Kia EV6 đi được 4.600km với tổng thời gian cắm sạc chỉ hơn 7 giờ


Theo đó, kỷ lục này đã đánh bại kỷ lục trước đó của xe Tesla , cắm sạc 12 giờ 48 phút 19 giây với cùng lộ trình. Như vậy, thời gian sạc được rút ngắn của Kia so với Tesla là hơn 5 giờ rưỡi.

Điểm dừng sạc trung bình trong cả hành trình 2.880 dặm, chỉ chưa đến 20 phút mỗi lần sạc.

Với kỷ lục mới này, Đại diện tổ chức Guinness World Records đã chứng nhận Kia EV6 2022 đã làm nên lịch sử , đi được quãng đường 2.880,5 dặm với thời gian sạc ngắn nhất.

Phó chủ tịch phụ trách marketing của Kia tại Mỹ Russell Wager chia sẻ: “Việc lập kỷ lục EV6 là tín hiệu mới nhất cho thấy Kia sẽ dẫn đầu trong mảng xe điện. Tất cả kinh nghiệm và kỹ thuật đẳng cấp thế giới của Kia trong lĩnh vực xe điện sẽ được áp dụng trong quá trình chuyển sang điện hóa”.

EV6 cũng chính là niềm tự hào của thương hiệu Hàn Quốc khi là dòng xe thuần điện đầu tiên của Kia đạt được chứng nhận về cắt giảm lượng khí thải carbon ngay trong quy trình sản xuất xe. Và được gắn nhãn Carbon Measurement từ tổ chức tư vấn phát triển bền vững và biến đổi khí hậu toàn cầu Carbon Trust, trở thành nhà sản xuất xe Hàn Quốc đầu tiên đạt được chứng chỉ này.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục