Kia

Kia EV6 2022 sắp về Việt Nam có gì đặc biệt?


Theo một số nguồn tin, Kia EV6 sắp được ra mắt tại nước ta. Và mẫu xe này vừa được công bố phạm vi hoạt động tại thị trường Mỹ, lên đến 499km.

Cụ thể, Cục Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) vừa có kết quả công bố hiệu quả và phạm vi hoạt động của 3 phiên bản Kia EV6. Ở phiên bản Kia EV6 Standard Range RWD với một động cơ điện, hệ dẫn động cầu sau và hệ thống pin dung lượng lên đến 58 kWh có phạm vi hoạt động lên đến 373 km trong một lần sạc.

Kia EV6 sắp ra mắt Việt Nam đã được công bố phạm vi hoạt động tại Mỹ, phiên bản Kia EV6 Long Range RWD có phạm vi xa nhất lên đến 499km


Tiếp đến là bản Kia EV6 Long Range RWD với hệ dẫn động cầu sau và hệ thống pin dung lượng lên đến 77,4 kWh có phạm vi hoạt động lên đến 499 km.

Còn bản Kia EV6 Long Range AWD , sở hữu hệ thống pin dung lượng lên đến 77,4 kWh và trang bị hai động cơ điện cùng hệ dẫn động 4 bánh. Xe đạt phạm vi hoạt động 441 km.

Thương hiệu trang bị cho cả ba biến thể Kia EV6 bánh xe 19 inch, ngoại trừ Kia EV6 Long Range AWD First Edition nhưng AWD có thể sẽ sử dụng bộ mâm 20 inch nhưng phạm vi hoạt động có thể thấp hơn AWD thông thường, dự kiến khoảng 426km.

Kia EV6 từng gây ấn tượng khi lập kỷ lục Guinness Thế giới về thời gian sạc ít nhất để hoàn thành quãng đường 4.635,7 km


Theo thông tin, hai phiên bản Standard Range RWD và Long Range RWD có mức tiêu hao điện ở mức 179 Wh/km, bao gồm cả tiêu hao điện khi sạc. Con số này được đánh giá tốt, gần bằng hai mẫu xe Chevrolet Bolt EV và Hyundai Kona thuần điện.

Không chỉ vậy, điểm ấn tượng của Kia EV6 còn chính là đã lập kỷ lục Guinness Thế giới về thời gian sạc ít nhất để hoàn thành quãng đường 4.635,7 km. Cụ thể, trong bài thử nghiệm với quãng đường từ TP New York, bang New York đến TP Los Angeles, bang California, mẫu xe Kia EV6 chỉ mất 7 giờ 10 phút 1 giây để sạc pin và hoàn thành quãng đường lên đến 4.635,7 km trong thời gian 7 ngày.

Qua đó giúp đánh bại kỷ lục do Tesla nắm giữ trước đó với thời gian 12 giờ 48 phút 19 giây.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục