Kia

Kia Sedona 2021 sẽ cập bến tại Việt Nam vào tháng 6, sở hữu logo mới cùng tên gọi mới


Theo một số thông tin cập nhật được từ các đại lý cho thấy Kia Sedona thế hệ mới sẽ cập bến Việt Nam vào tháng 6 tới đây.

Vậy là sau hơn 3 năm bày bán phiên bản facelift thì giờ đây Sedona cũng nhận được bản đời mới tại thị trường nước ta.

Sedona 2021 đã được Kia cho ra mắt trên toàn cầu vào tháng 8 năm 2020, sở hữu logo mới của thương hiệu. Và mẫu xe này được đổi tên thành Carnival tại Mỹ vào tháng 1 năm 2021. Khả năng cao Carnival cũng sẽ là tên gọi của Sedona tại Việt Nam bởi kế hoạch của Kia là sẽ đồng bộ hóa tên gọi toàn cầu. Trong lần đầu ra mắt, mẫu minivan này cũng được bán tại Việt Nam với tên Carnival.Ở thế hệ thứ 4 này, Sedona nhận được thiết kế mới mẽ với các đường nét cứng cáp, góc cạnh hơn. Ngoài ra kích thước của Sedona cũng có chút thay đổi với chiều dài tăng 40 mm, trục cơ sở kéo dài 30 mm.

Phần đầu xe của Kia Sedona là sự xuất hiện của cụm đèn trước sắc nhọn nối liền lưới tản nhiệt dạng mũi hổ với họa tiết 3D. Phần đuôi xe với đèn hậu đi cùng dải LED vắt ngang. Kính hông chạy dài từ kính chắn gió trước tới kính hậu. Tại thị trường quốc tế, mẫu xe này có 3 tùy chọn kích thước mâm, từ 17 đến 19 inch.Phiên bản hiện tại được bày bán ở nước ta có cấu hình 3 hàng ghế và 7 chỗ ngồi tuy nhiên bản được THACO xuất sang Thái Lan lại có tới 4 hàng ghế và 11 chỗ ngồi. Thế hệ mới của mẫu minivan này cũng vậy, cho phép tùy biến ghế ngồi trong xe.

Khám phá khoang nội thất của Sedona 2021 sẽ cảm nhận được sự “lột xác” hoàn toàn so với thế hệ cũ. Nổi bật nhất là vô-lăng 3 chấu kiểu mới, phía sau là cụm đồng hồ và màn hình trung tâm đều là màn hình lớn 12,3 inch đặt liền trong một khung kính. Cần số đổi sang dạng núm xoay. Phiên bản cao cấp tại thị trường quốc tế cho phép người ngồi ghế trước giao tiếp với người ngồi sau thông qua camera, hiển thị hình ảnh lên màn hình trung tâm.Về hệ truyền động vẫn chưa được bật mí tuy nhiên có thể vẫn sẽ là 2 tùy chọn máy xăng và diesel như thế hệ hiện tại và giống với Sorento . Hộp số có thể là loại 6 cấp với máy xăng và 8 cấp với máy diesel.

Thế hệ mới của Sedona có thể được bổ sung một số tính năng an toàn như cảnh báo lệch làn và hỗ trợ giữ làn đường, ga tự động thích ứng…

Giá bán của Kia Sedona bản hiện hành ở Việt Nam khá lợi thế trong phân khúc, dao động từ hơn 1 tỷ đến khoảng 1,5 tỷ đồng, cạnh tranh cùng các đối thủ như Peugeot Traveller hay Mercedes -Benz V-Class có giá trên dưới 2 tỷ đồng hay Toyota Sienna nhập tư nhân có giá lên tới hơn 4 tỷ đồng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục