Kia

Kia ra mắt xe quân sự mới dưới sự hợp tác với Bộ Quốc phòng Hàn Quốc


Mới đây, Kia vừa ra mắt dòng xe quân sự có tên Light Tactical Cargo Truck - LTCT (tạm dịch xe tải chiến thuật hạng nhẹ - PV) tại sự kiện Triển lãm và Hội nghị Quốc phòng Quốc tế (IDEX) 2021 diễn ra tại UAE. 

Kia cho biết đây là dòng xe nằm trong nhóm xe quân sự Kia Light Tactical Vehicle (KLTV). 

 

Mẫu xe quân sự LTCT được hợp tác với Bộ Quốc phòng Hàn Quốc này sở hữu động cơ diesel tăng áp mạnh 225 mã lực, hộp số tự động 8 cấp, hệ dẫn động 4 bánh đi cùng bộ vi sai chống trượt và có hộp số phụ 2 cấp. Xe có khoảng sáng gầm khoảng 400 mm, khả năng lội nước hơn 760 mm và có thể đạt vận tốc tối đa 128 km/h.

Về ngoại hình, LTCT được Kia tạo nên bằng những đường nét mạnh mẽ mang đến vẻ ngoài hầm hố, góc cạnh đi cùng lưới tản nhiệt dạng mũi hổ đặc trưng của Kia . Hãng xe Hàn Quốc còn cho biết LTCT có thiết kế khung gầm dạng mô-đun nên có thể tùy biến cho nhiều mục đích sử dụng như chỉ huy chiến thuật, trinh sát, lắp đặt vũ khí, quan sát mục tiêu và hỗ trợ binh lính.

 

Mẫu xe quân sự này có sức chứa 4 người, được trang bị giáp và nội thất có điều hòa. Tuy nhiên bên cạnh bản tiêu chuẩn, Kia còn bổ sung biến thể trục cơ sở kéo dài không có giáp có thể chở được tối đa 10 người cùng 3 tấn hàng hóa ở thùng hàng phía sau.

Dự kiến trong tương lai, các mẫu xe KLTV của hãng xe Hàn Quốc có thể được chuyển đổi để sử dụng cho lĩnh vực công nghiệp hoặc thương mại.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục