Kia

Kia Sportage mới với phong cách thiết kế táo bạo sắp ra mắt


Kia đang áp dụng những bước hoàn thiện cho một chiếc Sportage hoàn toàn mới và táo bạo, được thiết kế để đánh bật phân khúc crossover gia đình. Như những hình ảnh cho thấy, đối thủ của thương hiệu đối với Volkswagen Tiguan và Peugeot 3008 sẽ bước vào phân khúc với vẻ ngoài táo bạo, cũng như cung cấp một loạt các hệ thống truyền động điện khí hóa.Dự kiến ​​sẽ được tiết lộ vào giữa năm 2021 và bán ra vào cuối năm nay, mẫu xe mới sẽ trở thành thế hệ thứ năm của Sportage phổ biến; trong năm 2019, chỉ có Ceed và Niro được Kia bán với số lượng lớn hơn trên khắp châu Âu.Như với Sportage hiện tại, mẫu xe tiếp theo sẽ chia sẻ nhiều điều với Hyundai Tucson mới ra mắt gần đây, bao gồm bố cục cơ học cơ bản, hệ thống hỗ trợ an toàn và công nghệ trên xe hơi.Cũng giống như các nhà thiết kế của Hyundai đã làm với Tucson , vì vậy đội ngũ thiết kế của Kia đã lựa chọn một cái nhìn táo bạo cho Sportage để giúp nó nổi bật trong một phân khúc đông đúc. Mặc dù cặp đôi này sẽ có hình dáng gần như giống nhau, nhưng các chi tiết sẽ hoàn toàn khác nhau.Lưới tản nhiệt 'mũi hổ' đặc trưng của Kia lớn hơn bất kỳ mẫu xe nào trước đây, mở rộng khắp mặt xe và được bao quanh bởi đèn chiếu sáng ban ngày góc cạnh bên và nắp ca-pô hình vỏ sò ở trên. Đèn pha được thiết kế không kém phần căn bản, có dạng hình tam giác đặt khá thấp vào phần đầu xe.

Phần đuôi xe, dự kiến ​​Sportage mới sẽ trang bị thanh đèn LED toàn chiều rộng của mẫu xe hiện tại. Điều này sẽ kéo dài khoảng cách giữa các cụm đèn hậu nhỏ hơn, góc cạnh hơn.Chúng tôi vẫn chưa nhìn thấy cabin của Sportage mới, nhưng nó có khả năng được hưởng lợi từ sự sắp xếp công nghệ tương tự như Tucson . Cabin của Hyundai có hai màn hình kỹ thuật số 10,25 inch; một là màn hình cảm ứng trung tâm được gắn trong bảng điều khiển, còn lại là bảng điều khiển 'nổi', nằm phía trước người lái và bỏ đi với thùng xe có mũ trùm đầu truyền thống.

Nếu chiếc Sportage tiếp theo sử dụng toàn bộ động cơ của Tucson , lựa chọn dẫn động cầu trước và bốn bánh sẽ có sẵn. Quá trình điện khí hóa cũng sẽ có nhiều tính năng trong phạm vi; Dòng sản phẩm của Hyundai bắt đầu với động cơ xăng và diesel bao gồm thiết lập hybrid nhẹ 48 volt.Hệ thống này, đã được cung cấp trên một số động cơ trong dòng Sportage hiện tại, thu năng lượng phanh khi giảm tốc độ và sạc một pin nhỏ, sau đó sẽ sử dụng điện tích của nó để giảm tải cho động cơ khi tăng tốc. Điều này sẽ được kết hợp với Hộp số tay thông minh của tập đoàn, một hệ thống ly hợp bằng dây cho phép vào số, ngắt động cơ.

Bước tiếp theo trong phạm vi hybrid sẽ là sự kết hợp xăng-điện truyền thống hơn. Động cơ đốt trong 1,6 lít sẽ kết hợp với một động cơ điện 59 mã lực, cho công suất kết hợp 227 mã lực và mô-men xoắn 350Nm. Hệ thống hybrid sẽ cho phép khoảng cách danh định chỉ được bao phủ trong chế độ chạy điện, với pin được sạc khi nổ máy hoặc từ chính động cơ.Một mô hình plug-in sẽ mang lại tiềm năng lớn nhất cho hóa đơn nhiên liệu thấp, trong khi thuế suất thấp sẽ là một động lực lớn cho người dùng xe của công ty. Động cơ xăng 1,6 lít tương tự sẽ có khả năng tính năng, nhưng với một pin dung lượng lớn hơn mà phải trả lại một không khí thải dao động khoảng 30 dặm.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục