Kia

Kia Cerato bất ngờ tăng giá cuối năm gây khó hiểu


Với sức hút của thị trường ô tô cuối năm, hàng loạt các mẫu xe tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá nhằm tăng tính cạnh tranh, cải thiện doanh số thì riêng Kia Cerato lại đi ngược lại số đông, cập nhật lại giá bán tăng đến 10 triệu đồng so với tháng trước.Vào tháng 11 vừa qua, mẫu xe này đã từng tăng giá, đến nay lại tiếp tục điều chỉnh một lần nữa. Cộng dồn hai lần tăng giá lên đến 15 triệu đồng.

Bảng giá xe Kia Cerato sau những lần điều chỉnh giá. Đơn vị Triệu đồng


Trong khi trước đó, vào tháng 9 mẫu xe này giảm đến 30 triệu đồng so với giá tháng 8. Như vậy trong thời gian qua, Kia Cerato liên tục cập nhật giá bán lên/xuống nhưng hiện chưa có nguyên nhân chính thức nào được đưa ra.Kia Cerato thế hệ mới được ra mắt tại nước ta vào cuối năm 2018. Sau 2 năm gắn bó, xe có xuất hiện một vài tinh chỉnh về mặt trang bị, và mức giá được cho là khá tốt, thấp hơn so với Hyundai Elantra , Mazda3 Honda Civic .

Theo đó, xe sở hữu thiết kế trẻ trung và hợp thời hơn với khoang xe rộng rãi. Đi kèm theo đó là các trang bị nội thất hiện đại, tân tiến hơn như ghế bọc da 2 màu, ghế lái chỉnh điện 10 hướng, màn hình 8 inch đặt nổi, hệ thống âm thanh cao cấp hơn trước, điều hòa tự động 2 vùng có cửa gió sau… Động cơ và trang bị an toàn không thay đổi. Xe vẫn có 2 tùy chọn máy 1,6 lít và 2 lít, kết hợp số sàn 6 cấp hoặc tự động 6 cấp.Trong năm nay, Kia Cerato mang về nhiều thành công lớn với doanh số trong 11 tháng qua bỏ xa Mazda3 - cựu vua doanh số của năm ngoái. Cộng dồn doanh số Cerato từ đầu năm đến hết tháng 11 là 10.223 xe, trong khi Mazda3 chỉ bán được 8.538 xe theo thống kê của VAMA. Như vậy, khả năng cao là Kia Cerato sẽ giữ vị trí bán chạy số 1 phân khúc trong năm nay.

Kia Cerato được THACO lắp ráp trong nước. Và vào cuối năm 2019 mẫu xe này còn được xuất khẩu sang Myanmar. Với tỷ lệ nội địa hóa đạt chuẩn 40%, mẫu xe này không bị đánh thuế nhập khẩu khi đưa sang các thị trường trong ASEAN.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục