Kia

Kia phát triển xe quân sự thế hệ mới với động cơ diesel 7.0 lít


Kia trang bị thêm các tính năng cần thiết của xe ô tô con trên các mẫu quân sự thế hệ tiếp theo.


Một thông tin có lẽ được ít người biết đến đó là ngoài những chiếc Humvee của Mỹ có thể bất chấp mọi địa hình thì hãng xe Kia đến từ xứ sở kim chi cũng tham gia phát triển xe quân sự.

Kia từng cho ra mắt mẫu xe quân sự Kia Light Tactical Vehicle (KLTV) vào khoảng 2 năm trước. Hiện tại, Kia đang có kế hoạch thay đổi, nâng cấp cho dòng xe tham chiến này.

Xe quân sự Kia Light Tactical Vehicle ra mắt cách đây 2 năm


Xe quân sự KLTV thế hệ mới dự kiến ra mắt vào đầu năm sau với khung gầm được phát triển dựa trên mẫu SUV cỡ lớn Kia Mohave. Ngoài việc phục vụ cho quân đội, những chiếc xe quân sự của Kia dự kiến còn được dùng cho những mảng khác như công nghiệp hoặc giải trí.

Sự kết hợp giữa thương hiệu Kia và quân đội Hàn Quốc trong dự án phát triển cơ sở gầm bệ tiêu chuẩn mới cho xe quân sự thế hệ tiếp theo của thương hiệu Kia với mục tiêu thay thế các loại xe quân sự 2,5 tấn cũng như 5 tấn hiện đang được dùng tại xứ sở kim chi. Đồng thời, dự án này sẽ phát triển các loại xe bọc thép chống đạn 5 tấn mới.

Được biết động cơ diesel dung tích 7.0 lít với mô-men xoắn lớn, hộp số tự động, hệ thống chống bó cứng phanh ABS và hệ thống kiểm soát lực kéo ASR sẽ được dùng trên những chiếc xe bọc thép chống đạn thế hệ mới. Thêm vào đó là những trang bị thường có trên ô tô du lịch như hệ thống định vị vệ tinh, camera 360 độ và hỗ trợ lùi đỗ xe.

Hình ảnh phác họa xe quân sự thế hệ tiếp theo của Kia


Chưa dừng lại ở đó, Kia còn cho biết thêm hãng đang nghiên cứu cách ứng dụng nhiên liệu hyđrô cho các trang bị trên xe quân sự thế hệ tiếp theo của mình, ví dụ như máy phát điện khẩn cấp hay xe chạy bằng pin nhiên liệu. Công nghệ này được coi là phù hợp với xe quân sự vì có thể cung cấp lượng điện năng dồi dào trên chiến trường.

Đã có kinh nghiệm sản xuất xe quân sự cho quân đội nước nhà và nước ngoài trong vài thập kỷ qua. Những mẫu xe quân sự của Kia khá đa dạng, từ loại 0,25 tấn, 1,25 tấn, 2,5 tấn đến 5 tấn. Tính đến thời điểm hiện tại, Kia đang cung cấp 9 mẫu xe quân sự khác nhau với 100 phiên bản. Tổng cộng, hãng Kia đã sản xuất được 140.000 chiếc xe quân sự.

Kia trên thực tế đã tham gia mảng sản xuất xe quân sự trong vài thập kỷ qua
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục