Kia 2020-10-25 18:19:36

Kia Sorento 2021 sẽ có chế độ tự khóa bánh xe lại sau khi xảy ra va chạm


Mẫu SUV mới của thương hiệu KIA, sẽ có chức năng mới, để bảo đảm an toàn dành cho người lái. 


Công nghệ được trang bị trên dòng xe KIA có tên là MCB (phanh chống đa va chạm), đã từng được hãng xe Hàn Quốc đưa ra lệnh triệu hồi vào đầu năm nay.Thương hiệu ô tô Kia, đã chính thức đưa ra quyết định sẽ trang bị công nghệ MCB cho dòng xe mới Sorento 2021.

Thực ra, MCB đây không phải là công nghệ mới, vì công nghệ này đã được lắp đặt trên những dòng xe thuộc các thương hiệu khác.

Hệ thống này sẽ đảm bảo rằng sau khi va chạm đầu tiên sẽ không có việc xảy ra va chạm thứ hai, bằng cách khóa chặt 4 bánh xe. Cơ cấu phanh 4 bánh, sẽ được hệ thống ngay lập tức khi xảy ra va chạm, và lập tức bung túi khí để đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe.

Phanh mọi gốc của dòng được kết hợp với chấu tích hợp đa hướng,  hệ thống MCB có thể kiểm soát tốt sự di chuyển của bánh xe, và giữ cho phương tiện đứng yên sau khi va chạm, giúp giảm tiểu tối đa tổn thất.Ngoài ra hệ thống của MCB sẽ luôn theo dõi phản ứng của người điều khiển và cơ cấu điều khiển bàn đạp ga và phanh, và sẽ xác định sau khi va chạm người lái có cố điều khiển xe tiếp tục hay không.

Tuy nhiên, khi dòng xe chạy đến vận tốc 180 km/h, hệ thống MCB sẽ chính thức bị vô hiệu hóa. Vì thế, mà nhà sản xuất khuyến cáo các tài xế không nên đạp lún chân ga, nếu như muốn giữ an toàn sau khi va chạm.

Sorento sẽ là thế hệ thứ 4 của thương và được ra mắt cuối năm nay. Dòng xe còn được trang bị những tính năng để dòng xe có thể tránh va chạm trước với phát hiện người đi bộ, đi xe đạp, và phương tiện xung quanh. Cuối cùng chính là hệ thống camera phát hiện điểm mù được phát triển thông minh hơn trước.

Hệ thống MCB sẽ chính là hệ thống được nhà sản xuất trang bị đầu tiên trên các mẫu xe, biến Sorento 2021 thành mẫu SUV an toàn nhất trong phân khúc.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục