Kia 2020-10-13 15:04:43

Doanh số của dòng xe Kia Seltos đứng đầu trong phân khúc hạng B


Với số lượng xe bán ra là 1.250 chỉ sau 1 tháng mở bán, Kia Seltos đã có màn "chào sân" ấn tượng, vượt qua tất cả các đối thủ trong cùng phân khúc B-CUV.
Theo báo cáo của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), TC Motor, VinFast, số lượng xe bán ra trong tháng 9 của phân khúc crossover hạng B (B-CUV) đã đạt đến con số là  3.435 xe.

Điều đáng chú ý nhất chính là mẫu xe Kia Seltos, chính thức ra mắt và được bán vào ngày  9/9 nhưng số lượng xe bán đã lên đến con số là 1.250 xe

Vượt qua mặt những đối thủ đáng gờm trong phân khúc còn lại như: Hyundai Kona, Toyota Corolla Cross, Ford EcoSport… để chiếm lĩnh ngôi vương doanh số trong phân khúc B-CUV.

Đây có thể xem là một màn "chào sân" ấn tượng và thành công của mẫu xe này. Tuy nhiên, không quá hiểu với doanh số hiện tại của dòng xe Kia Seltos, vì dòng xe được lắp ráp trong nước và được hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ.

Bên cạnh đó, Seltos  đã được ra mắt vào tháng 7, và được các đại lý nhận đặt cọc vào thời gian đó nhưng đến tận tháng 9 mới giao xe đến khách hàng.

Xếp ở vị trí thứ 2 trong phân khúc hạng B-CUV chính là một tân binh còn khá mới của thương hiệu Toyota chính là Toyota Corolla Cross 2021 với số lượng xe bán ra là 1.154 xe trong tháng 9/2020, tăng 937 xe so với tháng 8/2020.

Hyundai Kona từng xếp vị trí đầu bảng của phân khúc B-CUV trong nhiều tháng, bất ngờ bị xếp đến vị trí thứ 3 chỉ với 642 xe bán ra trong tháng 9, tăng 113 xe so với tháng 8/2020.

Dòng xe của Ford EcoSport thì xếp ở vị trí thứ 4, với số lượng xe được bán ra là  260 xe, tăng nhẹ 27 xe so với tháng 8.

Xếp cuối cùng của phân khúc này chính là dòng xe Honda HR-V chỉ bán được 129 xe trong tháng 9, tăng 116 xe so với tháng 8, là vì nhờ các đại lý áp dụng ưu đãi giảm giá xe lên đến 120 triệu đồng cho mẫu xe này trong tháng 9.

Những dòng xe trong phân khúc B-CUV, đều có doanh số tăng trưởng phù hợp với tình hình chung của thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 9 vừa qua.

Sự xuất hiện của 2 mẫu xe mới Kia Seltos và Toyota Corolla Cross đang tạo ra một cuộc đua khá thú vị của phân khúc crossover hạng B, hứa hẹn sẽ mang đến những kết quả bất ngờ trong những tháng tiếp theo.


Bài viết liên quan