Kia 2020-10-05 18:33:45

KIA Sorento dự kiến ra mắt tại thị trường Châu Âu vào năm sau
Theo Carcoops, Kia Sorento 2021 PHEV sẽ được nhà sản xuất sử dung đông cơ truyền động hybrid tăng áp, kết hợp với động cơ xăng T-GDi dung tích lên đến 1,6 lít với một động cơ điện lấy từ nguồn pin 13,8 kWh làm mát bằng nước có công suất 91 PS.

Riêng động cơ xăng 4 xi-lanh tăng áp, giúp cho dòng xe sản sinh ra công suất 180 PS và mô-men xoắn cực đại 265 Nm. Tổng công suất của Kia Sorento PHEV là 271 PS (262 HP) và mô-men xoắn cực đại là 350 Nm.

Kết hợp với động cơ trên là hộp số tự động 6 cấp và hệ thống truyền lực tới cả 4 bánh, cho phép động cơ hoạt động với toàn bộ sức mạnh nhưng tiêu hao nhiên liệu ở mức tối thiểu.

Do đó, phản ứng của dòng này được xem là “ngay lập tức” ở bất kỳ tốc độ nào, với khả năng truy cập trực tiếp vào nguồi pin khi đang chạy với tốc độ cao.

Hiện thông số kỹ chính xác về quãng đường di chuyển, khi sử dụng hoàn toàn bằng động cơ điện chưa được công bố

Kia cho biết phạm vi chạy bằng điện sẽ đủ để khách hàng hoàn thành hầu hết các chặng ngắn chỉ bằng năng lượng điện. Phạm vi lái xe và lượng khí thải CO2 sẽ được thương hiệu công bố khi dòng xe được ra mắt.

Bộ pin của dòng xe được nhà sản xuất đặt ở phía sau cabin nên Sorento PHEV cung cấp một không gian khoang cabin và hành lý tương tự như các phiên bản khác. Xe vẫn có các cấu hình 5 hoặc 7 chỗ ngồi.

Ví dụ đối với phiên bản 7 chỗ ngồi, Sorento PHEV cung cấp không gian đựng đồ của xe là 175 lít so với 179 lít trên Sorento Hybrid.

Ở bên trong của dòng xe, khu vực bảng điều khiển của Sorento PHEV cũng sẽ được lắp đặt tương tự như các phiên bản khác, bao gồm: một màn hình trung tâm 10,25 inch và màn hình cụm đồng hồ 12,3 inch, các nút bấm truyền thống được thay bằng các núm xoay, hệ thống điều hoà độc lập hai vùng dạng thẳng đứng, vô-lăng bọc da 3 chấu tích hợp các phím chức năng.

Bài viết liên quan