Kia

Kia Stringer liệu có sống sót khi doanh số bán hàng cực thấp?


Trên giấy tờ, Kia Stinger giống như một chiếc xe hơi. Một chiếc sedan hạng sang cỡ trung, dẫn động cầu sau, dáng thể thao sử dụng động cơ kép một cặp turbo công suất 365 mã lực và giá khởi điểm dưới 40.000 USD (khoảng 927 triệu vnđ), có tất cả những yếu tố cần thiết cho một chuyến đi tuyệt vời. Nhưng cũng giống với tất cả các dòng xe sedan khác, doanh số bán hàng không cao, phổ biến trên toàn cầu. Và một nghi vấn được đặt ra, liệu Stringer nhà Kia có may mắn sở hữu một tương lai tốt đẹp?

Theo Car Sales , Kia Australia cho biết họ không nói trước gì về việc liệu chiếc sedan thể thao Kia Stinger sẽ bước vào thế hệ thứ hai hay sẽ bị ngừng sản xuất. Điều đó khá dễ hiểu và có thể là dấu hiệu của một tin xấu đối với Stinger ở các thị trường khác. Nếu chiếc xe này thành công, chắc chắn, đặc biệt là cánh chị em phụ nữ sẽ “tậu” ngay một chiếc cho việc di chuyển hằng ngày.

Vậy tại sao Stinger lại đi nhanh trong các vòng lập để chờ xem nó có lấy được cơ hội “sống sót” hay không? Cũng như rất nhiều mẫu xe tuyệt vời bị cắt giảm mẫu mã sản xuất, không đủ người mua. 

Giám đốc kế hoạch sản phẩm của Kia Australia, Roland Rivero, nói với Car Sales rằng kỳ vọng về hiệu suất bán hàng của Stinger tại thị trường Mỹ có thể đã được đặt quá cao:

"Hiện tại, tôi không chắc nó đang hoạt động tốt như chúng tôi đã hy vọng - nhưng vấn đề là chúng tôi có kỳ vọng rất cao … đối với thị trường đó." Rivero nói với Car Sales . 

Theo Car Sales Base , Kia đã bán được 31.510 chiếc Stingers tại Mỹ từ năm 2017 đến năm 2019. Không đủ để so sánh với các đối thủ cạnh tranh như BMW Series 3, vốn đã bán được 151.854 chiếc trong cùng khung thời gian.

Bồi thẩm đoàn vẫn chưa xác định được số phận của Stinger. Rivero nói về việc mẫu xe hiện tại sẽ được kéo dài vòng đời để cho Kia thêm thời gian.

Ông nói với Car Sales : “Bạn có thể tranh luận với một cuộc sống lâu hơn thì sẽ có cơ hội lâu hơn để quyết định và đưa ra quyết định đó".

Nhưng nếu bạn muốn một chiếc xe hiện đang được giảm giá, đó là một thỏa thuận tốt hơn bao giờ hết. Bản làm mới giữa chu kỳ của Stinger cho năm 2022 có đèn LED mới, tùy chọn bánh xe mới, ống xả lớn hơn, bộ khuếch tán mới và phía sau có đèn đuôi mới kéo dài toàn bộ chiều dài của nắp boong.

Dành riêng cho thị trường Mỹ là gói ngoại hình với các lỗ thông gió màu đen, gương chiếu hậu bên, cánh gió sau và bánh xe 19 inch màu đen mờ. Những nâng cấp về nội thất bao gồm màn hình cảm ứng thông tin giải trí 10,5 inch lớn hơn, gương chiếu hậu không khung, vật liệu nội thất nâng cấp và các tùy chọn trang trí. Nó cũng nhận được một động cơ turbo 2,5 lít mới với 300 mã lực và mô-men xoắn 311 pound-feet để hoàn thành nhiệm vụ. 

Nếu chiếc Stinger có được cơ hội thì rất có thể nó sẽ có được cuộc sống mới trên thị trường đồ cũ như Chevrolet SS-dòng xe sẽ biến mất nhưng không bị lãng quên bởi những người đam mê ô tô. Nhiều người sẽ vui mừng khi họ phát hiện ra một chiếc trong bãi đậu xe khi giọng nói bên trong của họ thốt lên: "Ồ, một chiếc Stinger!"
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục