Lexus

Lexus NX350 bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi phanh đỗ


Theo thông báo chính thức từ Lexus Việt Nam, có 24 chiếc NX350 được sản xuất trong từ ngày 29/11/2021 đến ngày 29/06/2022 do Toyota Việt Nam nhập khẩu buộc phải triệu hồi.

Nguyên nhân của cuộc triệu hồi là do bộ phận điều khiển phanh bị lỗi . Chi tiết này có chức năng điều khiển phanh khi xe đang chạy hoặc kích hoạt phanh đỗ điện tử.

Lexus NX350 bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi phanh đỗ


Những chiếc xe bị ảnh hưởng bởi lỗi trên sẽ khiến đèn cảnh báo hư hỏng bật sáng trên màn hình táp-lô, đồng thời thông báo bằng chữ tiếng Anh “Parking Brake Malfuncion, Visit Your Dealer” (tạm dịch: Phanh đỗ bị lỗi, vui lòng đến đại lý) sẽ hiển thị trên màn hình đa thông tin. Lúc này hệ thống sẽ ngăn không cho phanh đỗ điện tử chuyển trạng thái gài/không gài.

Trường hợp phanh đỗ điện tử không thể chuyển sang trạng thái gài, nếu người dùng bỏ qua đèn cảnh báo cũng như thông báo trên màn hình đa thông tin, đồng thời xe đang đỗ ở trên dốc mà không về số P sẽ dẫn đến nguy cơ xe có thể tự di chuyển, làm tăng nguy cơ va chạm.

Có 24 chiếc Lexus NX350 nằm trong diện triệu hồi


Trước đó, đã có đến 84.000 chiếc xe gồm Lexus NX250, NX350 và Toyota Tundra bị triệu hồi vào tháng 9 tại Mỹ với lỗi tương tự.

Lexus Việt Nam cho biết các xe trong diện triệu hồi có mã kiểu loại "TAZA25L-AWZLTW" khi đưa đến đại lý sẽ được cài đặt phiên bản phần mềm mới nhằm cải thiện chức năng điều khiển phanh. Thời gian cập nhật dự kiến trong vòng chưa đầy một giờ và hoàn toàn miễn phí.

Đối với những chiếc Lexus nhập khẩu dưới dạng tư nhân nhưng nằm trong diện triệu hồi, khách hàng muốn được cập nhật phần mềm mới phải được sự đồng ý từ Tập đoàn Toyota Nhật Bản thì Lexus Việt Nam mới sửa miễn phí.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục