Lexus

Lexus với công nghệ PHEV đầu tiên sẽ vào năm 2021 và EV mới vào năm 2022


Lexus đã công bố kế hoạch phát triển nhanh chóng dòng xe điện từ nay đến năm 2025. Nhà sản xuất Nhật Bản cho biết họ sẽ giới thiệu 10 mẫu xe mới trong 4 năm tới, tất cả đều sẽ có hệ thống truyền động hybrid, plug-in hybrid hoặc thuần điện.Hai mẫu xe mới quan trọng nhất sẽ là một mẫu xe plug-in hybrid sẽ ra mắt trong năm nay và một chiếc EV đầy đủ, sẽ được công bố vào năm 2022. Chiếc xe với hệ thống PHEV cũng sẽ đánh dấu lần đầu tiên Lexus trang bị công nghệ plug-in hybrid.

Lexus đã xác nhận một số chi tiết kỹ thuật quý giá về các mẫu xe điện khí hóa mới của mình, nhưng chúng ta có thể đoán được điều gì sẽ cung cấp năng lượng cho chúng, dựa trên công nghệ mà công ty có quyền truy cập từ trong tập đoàn Toyota .

Toyota cung cấp phiên bản plug-in hybrid cho chiếc SUV RAV4 của mình. Hệ thống truyền động bao gồm một động cơ xăng 2,5 lít bốn xi-lanh, một cặp mô-tơ điện và một bộ pin 18kWh, cho công suất kết hợp 302bhp và phạm vi chạy điện hàng đầu là 46 dặm.

Nếu Lexus PHEV sắp tới sử dụng hệ thống truyền động này, thì khả thi là nó cũng có thể sử dụng cùng một nền tảng GA-K. Khung gầm đã hỗ trợ cho Lexus ES sedan và dự kiến ​​sẽ làm nền tảng cho NX SUV thế hệ thứ hai, dự kiến ​​sẽ được tiết lộ vào cuối năm nay và có khả năng trở thành mô hình plug-in hybrid mới được thông báo chi tiết trong thông báo của Lexus.Chiếc EV ra mắt vào năm 2022 có thể sẽ là phiên bản sản xuất của mẫu concept Lexus LF-Z Electrified SUV của thương hiệu, được tiết lộ vào đầu năm nay. Giống như khái niệm Toyota bZ4X, nó là một chiếc crossover bốn cửa, mặc dù nó có một bản tóm tắt tập trung vào hiệu suất hơn so với người anh em mang nhãn hiệu Toyota .

Lexus cũng sẽ sử dụng nền tảng e-TNGA tương tự như Toyota bZ4X SUV, và vì kiến ​​trúc này được phát triển song song với Subaru và giống như nền tảng MEB của Tập đoàn Volkswagen, nó được thiết kế để có thể mở rộng để sử dụng trên nhiều loại xe.

Lexus cũng đã xác nhận rằng những chiếc EV trong tương lai của hãng sẽ có công nghệ phân phối mô-men xoắn dẫn động bốn bánh DIRECT4 mới và hệ thống lái fly-by-wire.

Hệ thống trước đây được phát triển đặc biệt cho xe Lexus, như tên gọi, sẽ cung cấp hệ dẫn động bốn bánh. Tuy nhiên, hệ thống thứ hai đã được tìm thấy trong khái niệm Toyota bZ4X, mang lại một chút nội dung cho chiến lược chia sẻ nền tảng bị nghi ngờ.

Bản concept LF-Z Electrified có pin lithium-ion 90kWh và hệ thống truyền động điện bốn bánh, sản sinh công suất 536 mã lực và mô-men xoắn 700Nm. Lexus cho biết đó là đủ cho thời gian 0-62mph trong ba giây và phạm vi tối đa 373 dặm giữa các lần dừng sạc.
thuy , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Mong đợi hai công nghệ này sớm ra mắt quá đi


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục